Trang chủ Nhổ răng Xóa tan nỗi lo nhổ răng khôn có đau không?

Xóa tan nỗi lo nhổ răng khôn có đau không?

Trước khi nhổ răng khôn bệnh nhân luôn lo lắng có đau và nguy hiểm không, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể kiểm soát được tâm lý trước khi nhổ răng của mình.

Rất nhiều bệnh nhân vẫn lo lắng liệu nhổ răng khôn có đau không. Các bệnh nhân này có thể chưa biết tới kỹ thuật nhổ răng an toàn, bệnh nhân vẫn còn nhiều điểm hoài nghi về kỹ thuật nhổ răng thường có tâm lý lo lắng như vậy. Trên thực tế, với sự phát triển của nha khoa hiện nay, bệnh nhân không chỉ được nhổ răng an toàn, không đau mà còn được nhổ răng với rất nhiều ưu điểm khác.
Kỹ thuật nhổ răng an toàn và không đau

Tại sao có thể khẳng định bệnh nhân không cần lo lắng nhổ răng khôn có đau không? Hãy cùng xem xét kỹ thuật nhổ răng khôn để trả lời câu hỏi này.
Trong suốt quá trình diễn ra ca nhổ răng khôn, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức nhờ kỹ thuật gây tê được sử dụng trong suốt quá trình nhổ răng. Khi bệnh nhân được nhổ răng không đau đớn, quá trình nhổ răng cũng thuận lợi hơn, cộng với kỹ thuật nhổ răng hiện đại, các tổn thương gây ra cho răng miệng rất ít.
Sau khi nhổ răng khôn hoàn tất, do răng miệng chịu ít tổn thương cho nên vị trí răng nhổ cũng nhanh chóng lành thương. Thời gian đầu sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc, chỉ cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn, cộng với chế độ chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp thì trong nửa tuần đầu tiên sau nhổ răng, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức. Từ 4 đến 5 ngày sau nhổ răng, vị trí răng nhổ đã ổn định cơ bản, bệnh nhân không cần dùng thuốc vẫn không cảm thấy đau.
Bệnh nhân có thể tưởng tượng nhổ răng khôn với kỹ thuật hiện đại sẽ tạo ra một vết thương rất nhỏ, giống như khi bệnh nhân bị đứt tay. Vết thương đó sẽ lành thương rất nhanh chóng nếu bạn chăm sóc tốt. Đồng thời, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nếu những ngày sau khi bị đứt tay bệnh nhân có dùng thuốc theo chỉ định. Như vậy, khi hiểu được kỹ thuật nhổ răng khôn bệnh nhân đã có thể yên tâm không cần lo lắng nhổ răng khôn có đau không.

Xem thêm:

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành thương thưa bác sỹ

Chào bác sỹ nha khoa Sài Gòn B.H, Em muốn hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành thưa bác sĩ? Em mới nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm, nhổ được 2 hôm nhưng em vẫn thấy đau nhức rất nhiều, chưa nhai được thức ăn. Không biết bao lâu thì mới lành lại...

Chi tiết

Chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu? Bảng Giá nhổ răng chi tiết 2017

Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H ! Em muốn tìm hiểu chi phí nhổ răng sâu hiện nay là bao nhiêu ? Răng của em bị sâu, 3 cái cũng khá lâu rồi nên em sợ đi khám bác sỹ sẽ cho nhổ. Các răng khác nhau thì nhổ có bằng tiền như nhau...

Chi tiết

Những hậu quả của việc nhổ răng không kịp thời và biến chứng

Những bệnh lý thường gặp ,nếu không được nhổ răng kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.như răng bạn bị nhiễm trùng, sâu, răng không đủ chỗ cho tất cả răng mọc trên cung hàm, răng khôn bị mọc lệch… nếu như không đến thăm khám tại bác sĩ, tự chữa bệnh...

Chi tiết