Trang chủ cấy ghép implant Trồng răng implant có bền chắc hay không?

Trồng răng implant có bền chắc hay không?

Cấy ghép răng implant là biện pháp trồng răng giả khôi phục vị trí răng bị mất giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đây là giải pháp làm răng giả có nhiều ưu điểm nổi bật nhất hiện nay tuy nhiên xoay quanh cũng có nhiều thắc mắc từ khách hàng trồng răng implant có bền không? Thời gian có thể tồn tại được trong bao lâu?

Để giải đáp vấn đề trên thì chúng tôi bác sĩ nha khoa Peace Dentistry xin được giải đáp cụ thể thắc mắc trên của khách hàng.

1. Trước mắt tìm hiểu cấu tạo trụ implant

Trụ implant được làm bằng chất liệu titan cho nên rất bền chắc cố định. Với chất liệu titan được thích hợp với răng miệng cho nên không gây kích ứng hay có hại gì cho sức khỏe răng miệng. Răng giả implant cấu tạo bao gồm có ba phần: Trụ implant, Vít Abutment và thân răng.

2. Cách tiến hành ghép trụ implant

Tiến hành thực hiện trước tiên bệnh nhân được bác sĩ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân về kỹ thuật làm răng giả này, sau khi lựa chọn được loại trụ implant và mão răng sứ sẽ tiến hành ghép trụ implant vào bên trong xương hàm. Khi thực hiện bệnh nhân tiến hành gây tê , rạch nướu và cắm trụ implant vào bên trong xương hàm. Sau khi trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm sẽ tiến hành gắn mão răng sứ.

>>> Xem thêm: Sau khi trồng răng implant cần nên chú ý những gì

3. Vậy trồng răng implant có bền chắc không?

Trồng răng implant có bền chắc không phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Loại trụ implant: Hiện tại trên thị trường có nhiều loại trụ implant khác nhau của các thương hiệu implant khác nhau trên thế giới chính vì điều ấy cho nên để có chiếc răng bền chắc cụ thể là chân răng giả implant tồn tại lâu dài thì nên chọn loại trụ implant tốt của thương hiệu nổi tiếng vấn đề này khách hàng được bác sĩ tại nha khoa tư vấn việc chọn loại trụ implant.

– Bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ implant: Bác sí đóng vai trò quan trọng, trong quá trình thực hiện nếu trụ implant được ghép vào xương hàm chính xác và đúng quy trình thì khả năng kết hợp xương hàm cao dẫn đến trụ implant bền chắc bên trong xương hàm không bị lung lay khi có lực tác động vào.

– Chăm sóc vệ sinh răng miệng: Sau khi trồng răng implant thành công thì vấn đề vệ sinh rất quan trọng, nên ăn uống tránh các thức ăn cứng có hại cho răng, vệ sinh răng miệng thường xuyên và thăm khám theo định kì chỉ dẫn của bác sĩ.

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết

Thắc mắc trồng răng giả có hôi miệng không

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình chỉ có phương pháp trồng răng giả.Nhưng hiện nay vẫn không ít bệnh nhân lo ngại rằng sao khi trồng răng giả thì hơi thở có mùi hôi rất khó chịu, làm cho người giao...

Chi tiết