Trang chủ Dịch vụ nha khoa Kiến thức nha khoa , Tác hại nguy hiểm của tiêu xương đến sức khỏe

Tác hại nguy hiểm của tiêu xương đến sức khỏe

Chứng tiêu xương là 1 trong những bệnh về răng miệng có tác động mạnh đến độ thẩm mỹ của răng miệng, gây ra rất nhiều những tiêu cực đến sức khỏe cũng nhưng thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt như làm cho bạn trở nên móm, da mặt trùng xuống do không còn được xương nâng đỡ làm cho bạn trông già đi.

chung_tieu_xuong

Chứng tiêu xương

Tình trạng tiêu xương có thể do các bệnh về răng miệng sinh ra như nha chu, viêm nướu hoặc do mất răng lâu ngày sinh ra tình trạng này.Vậy ngoài những ảnh hưởng phía trên đã nêu thì tiêu xương còn tác động thế nào đến sức khỏe, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tiêu xương hàm và những tác hại đối với sức khỏe răng miệng

Tiêu xương gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng và tình trạng bạn có thể dễ dàng thấy nhất đó chính là tụt nướu, nguyên do là xương hàm bị tiêu biến và thai đổi về chiều cao nên dẫn đến tình trạng nướu không được nâng đỡ dẫn đến cuốn chân răng phía trên bị lộ dài ra gây mất thẩm mỹ khi cười nói, giao tiếp.

tinh_trang_tieu_xuong_ham

Tình trạng tiêu xương hàm

Bên cạnh đó tình trạng tiêu xương còn làm cho cấu trúc răng bị thay đổi, nguyên do là do cấu trúc xương hàm của bệnh nhân ngày càng mỏng đi và yếu dần do mật độ xương giảm mạnh, và hậu quả có thể nghiêm trọng hơn đó chính là bệnh nhân sẽ bị móm dần, khuôn mặt bị gãy, xương cằm nhọn ra, nhô về phía trước.

Trên đây chỉ là một số tác hại chính của việc tiêu xương tác động lên sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân bị tiêu xương.Chính vì vậy khi mất răng hoặc mắc phải các bệnh về răng miệng nguy hiểm như nha chu, viêm nướu thì bạn cần phải nhanh chóng đến bác sĩ nha khoa, để tại đó các bác sĩ có thể nhanh chóng điều trị cho bạn, tránh những trường hợp tiêu xương xảy ra cho bạn.

Tại sao trồng răng giả cần chọn lựa nha khoa thật khắt khe?

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật phức tạp bậc nhất của ngành nha khoa. Tiến hành trồng răng không đảm bảo tại nha khoa thiếu uy tín sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn. Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa Đối tượng cần lưu ý...

Chi tiết

Mất răng hàm phải làm sao? Lựa chọn biện pháp nha khoa nào?

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại tôi bị mất răng hàm đang có nhu cầu thực hiện làm lại răng hàm giả nhưng lại đang phân vân không biết nên lựa chọn giải pháp là răng hàm giả nào cho an toàn có được chiếc răng giả khắc phục được những biến chứng sau...

Chi tiết

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết