Trang chủ cấy ghép implant Sau trồng răng implant bạn cần làm những gì

Sau trồng răng implant bạn cần làm những gì

Trồng răng implant như chúng ta đã biết thì phương pháp này hiện nay là kĩ thuật phục hình răng tốt nhất và hiệu quả nhất cho tất cả các trường hợp bị mất răng và mong muốn phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình.Nhưng để răng luôn có thể đảm bảo tốt khả năng ăn nhai thì cần có sự chăm sóc của bệnh nhân.Vậy chúng ta nên chăm sóc răng thế nào để răng implant luôn khỏe mạnh.Hãy nghe những lời khuyên của bác sĩ nha khoa dưới đây để có thể biết cách chăm sóc răng implant tốt hơn.

Răng phục hình từ phương pháp cấy ghép implant

Sau khi bạn trồng răng implant bạn có thể hoạt động một cách bình thường mọi hoạt động hằng ngày mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào.Để có răng luôn khỏe mạnh chỉ cần bạn chú ý trong cách ăn uống và sinh hoạt 1 tý là có thể giữ cho độ bền và cứng của răng.Và sau đây là những việc bạn cần làm.

Những việc nên làm sau cấy ghép implant

Trong thời gian đầu mới phục hình
Sau khi bạn vừa thực hiện trồng răng implant xong thì trên thực tế bạn không bị ảnh hưởng gì nhiều về điều này nhưng tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi nhẹ tránh những vận động mạnh như chơi thể thao.Và việc ăn uống cũng rất quan trọng, bạn nên chọn những loại thực phẩm mềm và lỏng để tránh những lực ăn nhai mạnh tác động lên răng, vì lúc này răng implant chỉ mới vừa được cắm vào xương hàm nên chưa thể nào có thể đứng vững chắc và chịu lực ăn nhai lớn.Và tốt nhất bạn nên duy trì điều này trong khoản thời gian từ 1 đến 2 tuần sau khi trồng răng implant là tốt nhất.

cham_soc_rang_implant

Chăm sóc răng implant

Tái khám kiểm tra sau 1 tuần đến 2 tuần
Để chắc chắn về kết quả cấy ghép implant, sau 1 tuần hoặc 2 tuần, bệnh nhân nên sắp xếp công việc và tái khám tại phòng nha. Nếu chiếc răng có vấn đề gì, việc đến gặp bác sĩ nha khoa tái khám sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời vấn đề phát sinh.

Khám răng, vệ sinh răng miệng tại nha khoa 6 tháng 1 lần

Khám răng định kì là việc làm rất tốt cho răng miệng dù bạn có trồng răng implant hay không thì điều việc bạn khám răng định kì thường xuyên sẽ giúp cho bạn phát hiện được những bệnh lý tiềm ẩn mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy được giúp răng luôn khẻo mạnh và đảm bao được khả năng ăn nhai tốt nhất.

Tags: , ,

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết

Thắc mắc trồng răng giả có hôi miệng không

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình chỉ có phương pháp trồng răng giả.Nhưng hiện nay vẫn không ít bệnh nhân lo ngại rằng sao khi trồng răng giả thì hơi thở có mùi hôi rất khó chịu, làm cho người giao...

Chi tiết