Trang chủ cấy ghép implant Sau trồng răng implant bạn cần làm những gì

Sau trồng răng implant bạn cần làm những gì

Trồng răng implant như chúng ta đã biết thì phương pháp này hiện nay là kĩ thuật phục hình răng tốt nhất và hiệu quả nhất cho tất cả các trường hợp bị mất răng và mong muốn phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình.Nhưng để răng luôn có thể đảm bảo tốt khả năng ăn nhai thì cần có sự chăm sóc của bệnh nhân.Vậy chúng ta nên chăm sóc răng thế nào để răng implant luôn khỏe mạnh.Hãy nghe những lời khuyên của bác sĩ nha khoa dưới đây để có thể biết cách chăm sóc răng implant tốt hơn.

Răng phục hình từ phương pháp cấy ghép implant

Sau khi bạn trồng răng implant bạn có thể hoạt động một cách bình thường mọi hoạt động hằng ngày mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào.Để có răng luôn khỏe mạnh chỉ cần bạn chú ý trong cách ăn uống và sinh hoạt 1 tý là có thể giữ cho độ bền và cứng của răng.Và sau đây là những việc bạn cần làm.

Những việc nên làm sau cấy ghép implant

Trong thời gian đầu mới phục hình
Sau khi bạn vừa thực hiện trồng răng implant xong thì trên thực tế bạn không bị ảnh hưởng gì nhiều về điều này nhưng tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi nhẹ tránh những vận động mạnh như chơi thể thao.Và việc ăn uống cũng rất quan trọng, bạn nên chọn những loại thực phẩm mềm và lỏng để tránh những lực ăn nhai mạnh tác động lên răng, vì lúc này răng implant chỉ mới vừa được cắm vào xương hàm nên chưa thể nào có thể đứng vững chắc và chịu lực ăn nhai lớn.Và tốt nhất bạn nên duy trì điều này trong khoản thời gian từ 1 đến 2 tuần sau khi trồng răng implant là tốt nhất.

cham_soc_rang_implant

Chăm sóc răng implant

Tái khám kiểm tra sau 1 tuần đến 2 tuần
Để chắc chắn về kết quả cấy ghép implant, sau 1 tuần hoặc 2 tuần, bệnh nhân nên sắp xếp công việc và tái khám tại phòng nha. Nếu chiếc răng có vấn đề gì, việc đến gặp bác sĩ nha khoa tái khám sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời vấn đề phát sinh.

Khám răng, vệ sinh răng miệng tại nha khoa 6 tháng 1 lần

Khám răng định kì là việc làm rất tốt cho răng miệng dù bạn có trồng răng implant hay không thì điều việc bạn khám răng định kì thường xuyên sẽ giúp cho bạn phát hiện được những bệnh lý tiềm ẩn mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy được giúp răng luôn khẻo mạnh và đảm bao được khả năng ăn nhai tốt nhất.

Tags: , ,

Đối tượng chỉ định và chống chỉ định ghép xương implant

GHÉP XƯƠNG TRONG IMPLANT LÀ GÌ? Ghép xương răng là phẫu thuật thường được nha sĩ chỉ định trong trường hợp khách hàng không đủ mật độ xương để cấy ghép Implant. Kỹ thuật này nhằm bổ sung thêm xương vào vị trí bị tiêu xương. Từ đó làm ổn định cấu trúc hàm, giúp...

Chi tiết

Trồng răng implant nên kiêng ăn gì?

Trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khôi phục các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng và mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, sau khi trồng răng, trụ implant chưa hoàn toàn tích hợp với xương hàm, vị trí chưa ổn định nên việc nhiều khách hàng vẫn...

Chi tiết

Tiêu chí đánh giá nha khoa để trồng răng implant

Trồng răng implant là một trong những giải pháp phục hình răng tối ưu so với các phương pháp truyền thống. Chính vì thế mà kỹ thuật trồng răng này khá phức tạp đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm của các bác sĩ. Bài viết dưới đây chia sẻ những tiêu chí để xác...

Chi tiết