Trang chủ Bọc răng sứ Răng cửa bị mòn có làm răng sứ được không?

Răng cửa bị mòn có làm răng sứ được không?

Răng cửa của tôi bị mòn khiến hàm trên của tôi khi cười không được đẹp. Tôi muốn làm răng sứ thẩm mỹ để khi cười vòm cung răng hàm trên sẽ hài hòa hơn.

Làm răng sứ cho vùng răng cửa bị mòn là cách mà rất nhiều người đang áp dụng hiện nay. Vì nhu cầu làm đẹp ngày càng cao nên mọi người thường chú ý đến những chi tiết nhỏ và họ thích những chi tiết có điểm nhấn.

Theo thời gian, việc ăn nhai khiến cho răng bị mòn là điều bình thường và tùy vào cơ địa, khung hàm mỗi người mà vòm cung răng thay đổi khác nhau. Răng cửa bị mòn làm mất thẩm mỹ nụ cười và còn làm giảm chức năng ăn nhai.

Răng cửa bị mòn có làm àm răng sứ được không?

Răng cửa bị mòn có làm àm răng sứ được không?

Trường hợp này có nhiều cách khắc phục như:

– Trám composite làm dài thân răng.

Cách này giúp tiết kiệm chi phí nhưng thẩm mỹ chỉ có tính tương đối. Trám composite làm dài thân răng yêu cầu bạn phải ăn nhai hết sức cẩn thận vì cách này không được đảm bảo về độ bền khi cắn thức ăn. Màu sắc của miếng trám composite sẽ thay đổi theo thời gian và khi đó cần phải thay miếng trám khác.

– Làm răng sứ veneer cho 2 – 6 răng cửa.

Cách này được xem là tối ưu cho trường hợp răng cửa bị mòn vì miếng veneer sứ sẽ giúp làm dài thân răng và màu sắc răng sẽ thẩm mỹ hơn. Veneer sứ giúp bạn hạn chế bị mài răng và vòm cung nụ cười sẽ được thiết kế hoàn hảo cho riêng bạn. Màu sắc của veneer sứ sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, veneer sứ sẽ không phù hợp với 1 vài trường hợp về khớp cắn hay răng lệch lạc nhiều.

– Làm răng sứ bọc mão cho 2 – 6 răng cửa.

Cách làm răng sứ bằng cách bọc mão là giải pháp hữu hiệu khi veneer sứ không phù hợp với trường hợp của bạn. Mão răng sứ chắc chắn và màu sắc cũng linh hoạt hơn. Bọc răng sứ cho vùng răng cửa nên chọn loại răng toàn sứ vì có khả năng sử dụng lâu dài mà không bị đổi màu.

Bạn nên đến nha khoa uy tín để tư vấn thêm. Tùy vào tình trạng mòn răng của bạn mà bác sĩ sẽ cho lời khuyên nên làm răng sứ cho 2 răng, 4 răng hay 6 răng là phù hợp.

Liên hệ: http://nhakhoasaigonbh.com/nha-khoa-sai-gon-b-h-phong-kham-nha-khoa-bien-hoa-uy-tin/

Tags: , ,

Mài răng để bọc sứ thẩm mỹ thì mài nhiều hay ít?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về việc mài răng khi bọc răng sứ. Để giúp người dùng có thông tin chính xác về vấn đề này Bác sĩ Đinh Trường Hùng – chuyên gia thẩm mỹ răng sứ tại Peace Dentistry sẽ có các tư vấn chi tiết về việc mài răng khi...

Chi tiết

Bọc răng sứ cả hàm hết bao nhiêu tại Peace Dentistry?

Trường hợp nào bắt buộc bọc răng sứ cả hàm? Bọc răng sứ cả hàm được áp dụng cho các trường hợp răng bị thiếu sót ở nhiều răng cửa và răng nanh (từ răng số 1 đến răng số 4 hoặc năm) – Răng lệch lạc, mọc lộn xộn ở nhiều răng – Thưa nhiều răng – Răng...

Chi tiết

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thẩm là một phương pháp làm đẹp cho răng giúp bạn phục hình và cải thiện những chiếc răng khuyết điểm như: răng bị lệch lạc, thưa, răng đã chữa tủy. Hiệu quả sau quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ là bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng đều, sáng...

Chi tiết