Trang chủ Niềng Răng Tin tức , Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi là mắc cài pha lê hay mắc cài trong suốt. Thống kê từ khoa chỉnh nha, tại Nha Khoa Peace niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% những trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 400 ca niềng răng năm 2017 thì có đến 180 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài sứ ưu việt như thế nào? Ai nền niềng răng mắc cài sứ? Và giá tiền là bao nhiêu?

Bài viết sau được sự tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn (tu nghiệp chỉnh nha chương trình Progressive – USA, công tác tại khoa chỉnh nha Peace Dentistry) sẽ giải đáp 4 vấn đề căn bản của niềng răng mắc cài trong suốt.

Xem thêm: giá niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ là gì và hiệu quả ra sao?

1. Mắc cài sứ là gì?

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài trong suốt là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (tương đồng với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Với các dòng mắc cài sứ cao cấp còn có thiết kế tương đối nhỏ gọn và tinh xảo. Với màu sắc và kiểu dáng như vậy, giúp mắc cài sứ sắp như “vô hình” lúc nhìn từ xa và cũng rất thẩm mỹ khi nhìn gần.

2. Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài pha lê? Mắc cài sứ có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không?

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đấy là quá trình chuyển động các răng một cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Vì vậy, niềng răng mắc cài trong suốt sở hữu hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại.

Nhưng lúc dùng niềng răng mắc cài trong suốt thì Bác sĩ cần phải điều chỉnh lực kéo đẩy tốt hơn so với mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn thành niềng răng sẽ kéo dài hơn từ 3 – 6 tháng (thống kê trong 400 khách hàng niềng răng)

So sánh 2 case hơi tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng nhưng 1 case sử dụng mắc cài sứ và một case dùng mắc cài kim loại:

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

– Trường hợp một (bên trái): niềng răng mắc cài sứ, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

– Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Ưu và Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

Ưu điểm:

– Hiệu quả điều trị cao

– Mang lại cảm giác tự tin cho người niềng răng

– Cảm giác đeo mắc cài vô tư hơn, tránh cảm giác khó chịu trong thời gian thích nghi mắc cài

– Cùng với hiệu quả “vô hình mắc cài” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng giá tiền tốt hơn cực kỳ nhiều.

Nhược điểm:

Mắc cài pha lê tuy được làm từ sứ cao cấp và chịu lực cực kỳ cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

– Nếu bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong giai đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn đến bị gãy các mặt mắc cài. Do đó, để niềng răng mắc cài trong suốt Bác sĩ bắt buộc phải sở hữu kinh nghiệm về mắc cài này và buộc phải thực hiện với những vật dụng nha khoa hiện đại.

– Với các bạn với thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy mắc cài. Thực tế, trong 180 ca niềng răng mắc cài sứ thực hiện tại Nha Khoa Peace Dentistry 2017 thì có 6 trường hợp bị gãy mặt mắc cài pha lê.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài trong suốt cũng có nhiều mức khác nhau tùy vào độ nghiêm trọng của khuyết điểm, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài pha lê có tình trạng đơn giản (hô, móm, mọc lệch lạc, thưa nhưng bị nhẹ thời gian niềng nhanh).

– Niềng răng mắc cài pha lê 1 hàm (Hô, móm, lệch lạc, thưa một hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha 1 hàm).

– Niềng răng mắc cài trong suốt hai hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời gian niềng răng kéo dài)

Đọc thêm: nieng rang ham tren

4 lưu ý cho khách hàng về giá tiền niềng răng và hình thức thanh toán theo tiến độ điều trị tại Nha Khoa Peace

(1) Với đối tượng là học sinh, sinh viên, người dưới 28 tuổi tại TP.HCM giảm 3.000.000 VNĐ

(2) Giá trên đã bao gồm: mắc cài, công bác sĩ trong suốt công đoạn niềng, máng duy trì để răng không tái xô lệch. Và chưa bao gồm giá tiền chụp phim 300.000 đ và các khí cụ phụ trợ.

(3) Tại Nha Khoa Peace Dentistry, sau khi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ lên một kế hoạch điều trị gồm: thời kì điều trị, lịch hẹn những lần điều chỉnh mắc cài, loại mắc cài và yếu tố tổng chi phí. Khi quý khách đồng ý thì mới tiến hành thu phí và điều trị. Miễn phí hoàn toàn chi phí khám và tư vấn.

(4) Khách hàng chỉ thanh toán trước 50% tại thời điểm hoàn thành việc gắn mắc cài, 50% chi phí còn lại sẽ được thanh toán đều trong mỗi lần điều chỉnh mắc cài. Hoặc thanh toán trả góp áp dụng cho Khách hàng sở hữu thẻ VISA, Master, JCB (Xem thêm tại đây) mà không cần phải trả trước.

Đọc thêm: chi phí chỉnh nha 2018

Trường hợp nào thì phải tiêu dùng niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ vận dụng cho tất cả những trường hợp: hô, móm, mọc lệch lạc, thưa, lệch khớp cắn ở những mức độ khác nhau đều có thể dùng niềng răng mắc cài trong suốt. Đặc biệt, với những người giao dịch nhiều thì sử dụng mắc cài pha lê là một lựa chọn tối ưu. Nhưng có những trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì cần phải hạn chế những thói quen này.

Một số trường hợp niềng răng mắc cài trong suốt tại nha khoa uy tín tại tphcm:

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng

Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chỉnh nha niềng răng , có thể gửi Email về Peacedentistry@gmail.com hoặc có thể gọi hotline 0978 563 565, các bác sĩ thuộc chuyên khoa chỉnh nha niềng răng sẽ tư vấn chi tiết.

Niềng răng invisalign cần biết những gì?

1. Niềng răng invisalign là gì? Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Khác với các phương pháp niềng răng mắc cài cố định truyền thống. Phương pháp niềng răng này sử dụng khay niềng trong suốt tạo ra lực tác...

Chi tiết

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng có hôn được không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giải tỏa nỗi lo đó cho những bạn đang trong quá trình kiêng khem làm đẹp mà vẫn muốn trải nghiệm hương vị tình yêu. 1. Niềng răng mang lại hiệu quả gì? Niềng răng là giải...

Chi tiết

Sau khi tháo niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Sau khi tháo Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Cho dù bạn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay bằng các khẩu trong suốt thì sau khi tháo niềng bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng được đều đặn và không bị chạy lại. Hàm Duy Trì...

Chi tiết