Trang chủ Niềng Răng Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có đau không?

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha áp dụng khí cụ chỉnh nha tương tự niềng răng mắc cài kim loại, điểm khác biệt là mắc cài kim loại được thay bằng mắc cài chất liệu sứ. Niềng răng mắc cài sứ bao gồm: mắc cài chất liệu sứ gắn cố định trên bề mặt răng, dây cung nằm trong rãnh mắc cài. Mắc cài sứ có màu trắng trong rất giống răng thật nên sẽ ít bị lộ niềng hơn phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

NHỮNG LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ HIỆN NAY

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hai dạng:

1. Mắc cài sứ thường:

Cũng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thường gồm dây cung được cố định bởi dây thun tạo lực dịch chuyển răng ổn định trên toàn hàm.

2. Niềng răng mắc cài sứ tự khóa:

Phương pháp này không sử dụng dây thun mà thay thế bằng nắp đóng tự động. Thiết kế nắp đóng hiện đại giúp dây cung luôn được cố định trong rãnh trượt, hạn chế tình trạng bung tuột mắc cài khi niềng. Nhờ đó, quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục và đạt kết quả cao.

Tham khảo thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự khóa

 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Không riêng mắc cài sứ, khi niềng răng bằng bất kì khí cụ nào, chúng ta đều có nguy cơ bị đau nhức nếu quá trình chỉnh nha không tuân thủ đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn Y tế. Vì vậy, để không phải lo lắng niềng răng mắc cài sứ có gây ra cảm giác đau nhức không? chúng ta cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín đáp ứng được những yêu cầu dưới đây để tiến hành chỉnh nha:

1. Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng:

Niềng răng là một dịch vụ khó, yêu cầu tính kỹ thuật rất cao, thế nên muốn đạt kết quả tốt và độ an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha, các bạn nên tìm đến đội ngũ Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

2. Cơ sở vật chất hiện đại:

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ, yếu tố giúp nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị đó chính là cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại. Riêng ca niềng răng, công nghệ tiên tiến sẽ giúp Bác sĩ xác định được tình trạng xương hàm, khớp cắn,…để đưa ra phác đồ và khí cụ niềng phù hợp, giúp tối ưu thời gian điều trị.

 

Vì sao giá niềng răng lại khác nhau?

Chi phí niềng răng bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng phương pháp này để khắc phục các khuyết điểm của hàm răng như: răng hô, móm, thưa, mọc khấp khểnh,… Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé! CÁC YẾU TỐ ẢNH...

Chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ trong chỉnh nha để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí...

Chi tiết

Những tiêu chí chọn bác sĩ niềng răng tiêu chuẩn

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biến để khắc phục răng hô, móm, răng lệch lạc,… trả lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Vì đây là kỹ thuật nắn chỉnh răng phức tạp, thế nên chỉ bác sĩ được đào tạo bài bản về niềng răng và...

Chi tiết