Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Với phương pháp phục hình răng bằng phương pháp trồng răng implant thì có rất nhiều yếu tác động đến kết quả phục hình răng và trong đó dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant là rất quan trọng.Vậy sau cấy ghép răn chúng ta nên ăn gì để có một kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Ăn gì sau cấy ghép implant?

Sau khi cấy ghép răng thì bạn sẽ gặp rất nhều khó khăn trong ăn uống do sau phục hình mơ nướu vẫn chưa hoàn toàn bình phục và xuất hiện những cơ đau nhẹ vì vậy cần một khoản thời gian để có thể lành thương và lúc này răng implat vừa mới phục hình vẫn còn rất yếu chưa thể ăn nhai những thức ăn cứng nên việc ăn nhai tạm thời sẽ không được thuận tiện.

Để vết thương nhanh lành, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, như cháo, súp, canh… Tránh tiếp xúc với các thực phẩm cứng, cay, nóng vì dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Bạn nên uống  nhiều nước và nhất là nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều vitaminC để có thể tăng khả năng đề khám của cơ thể bênh cạnh đó các thực phẩm từ sữa cũng cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể mau phục hồi sau khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, do răng sau khi phục hình vẫn chưa hoàn toàn đứng vững được trên khung hàm nên chú ý ăn nhai thật chậm và thật kỹ khi ăn nhai, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương vẫn còn chưa lành.

Bạn cũng nên tránh các thực phẩm cứng và dai, những thói quen xấu như hút thuốc lá và sử dụng một vài chất kích thích như : bia, rượu… vì trong những loại thực phẩm này chứa nhiều chất làm chậm quá trình lành thương của bạn. Trong trường hợp bị đau kéo dài, hoặc có dấu hiệu bất thường, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tags: , ,

Tháo mão răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo răng sứ có làm suy giảm tuổi thọ răng và thực hiện như...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần phát triển thành xu thế thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Bọc sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số các thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc...

Chi tiết

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết