Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Với phương pháp phục hình răng bằng phương pháp trồng răng implant thì có rất nhiều yếu tác động đến kết quả phục hình răng và trong đó dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant là rất quan trọng.Vậy sau cấy ghép răn chúng ta nên ăn gì để có một kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Ăn gì sau cấy ghép implant?

Sau khi cấy ghép răng thì bạn sẽ gặp rất nhều khó khăn trong ăn uống do sau phục hình mơ nướu vẫn chưa hoàn toàn bình phục và xuất hiện những cơ đau nhẹ vì vậy cần một khoản thời gian để có thể lành thương và lúc này răng implat vừa mới phục hình vẫn còn rất yếu chưa thể ăn nhai những thức ăn cứng nên việc ăn nhai tạm thời sẽ không được thuận tiện.

Để vết thương nhanh lành, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, như cháo, súp, canh… Tránh tiếp xúc với các thực phẩm cứng, cay, nóng vì dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Bạn nên uống  nhiều nước và nhất là nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều vitaminC để có thể tăng khả năng đề khám của cơ thể bênh cạnh đó các thực phẩm từ sữa cũng cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể mau phục hồi sau khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, do răng sau khi phục hình vẫn chưa hoàn toàn đứng vững được trên khung hàm nên chú ý ăn nhai thật chậm và thật kỹ khi ăn nhai, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương vẫn còn chưa lành.

Bạn cũng nên tránh các thực phẩm cứng và dai, những thói quen xấu như hút thuốc lá và sử dụng một vài chất kích thích như : bia, rượu… vì trong những loại thực phẩm này chứa nhiều chất làm chậm quá trình lành thương của bạn. Trong trường hợp bị đau kéo dài, hoặc có dấu hiệu bất thường, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tags: , ,

Dán sứ veneer có bền không?

Mặt dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đang vô cùng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là những khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, các bạn trẻ năng động, những người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt dán sứ veneer sẽ đem tới...

Chi tiết

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? Niềng răng khoảng mấy tháng thì đều và đẹp? Những câu hỏi này là tâm lý chung của nhiều người trước khi niềng răng? Lợi dụng tâm lý nóng vội mong sớm cải thiện tình trạng răng miệng của khách hàng, không ít nha khoa đưa ra...

Chi tiết

Răng vẩu nguyên nhân do đâu?

Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới dẫn tới lệch khớp cắn. Đây là một trong các khuyết điểm khiến mất đi vẻ đẹp khuôn hàm do những vấn đề từ xương, hàm và răng gây ra. I/ NGUYÊN NHÂN RĂNG VẨU: Răng vẩu thường do các...

Chi tiết