Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Với phương pháp phục hình răng bằng phương pháp trồng răng implant thì có rất nhiều yếu tác động đến kết quả phục hình răng và trong đó dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant là rất quan trọng.Vậy sau cấy ghép răn chúng ta nên ăn gì để có một kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Ăn gì sau cấy ghép implant?

Sau khi cấy ghép răng thì bạn sẽ gặp rất nhều khó khăn trong ăn uống do sau phục hình mơ nướu vẫn chưa hoàn toàn bình phục và xuất hiện những cơ đau nhẹ vì vậy cần một khoản thời gian để có thể lành thương và lúc này răng implat vừa mới phục hình vẫn còn rất yếu chưa thể ăn nhai những thức ăn cứng nên việc ăn nhai tạm thời sẽ không được thuận tiện.

Để vết thương nhanh lành, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, như cháo, súp, canh… Tránh tiếp xúc với các thực phẩm cứng, cay, nóng vì dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Bạn nên uống  nhiều nước và nhất là nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều vitaminC để có thể tăng khả năng đề khám của cơ thể bênh cạnh đó các thực phẩm từ sữa cũng cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể mau phục hồi sau khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, do răng sau khi phục hình vẫn chưa hoàn toàn đứng vững được trên khung hàm nên chú ý ăn nhai thật chậm và thật kỹ khi ăn nhai, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương vẫn còn chưa lành.

Bạn cũng nên tránh các thực phẩm cứng và dai, những thói quen xấu như hút thuốc lá và sử dụng một vài chất kích thích như : bia, rượu… vì trong những loại thực phẩm này chứa nhiều chất làm chậm quá trình lành thương của bạn. Trong trường hợp bị đau kéo dài, hoặc có dấu hiệu bất thường, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tags: , ,

Khi nào phải ghép xương để Cắm răng implant?

Trồng răng implant là cách trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay và phương pháp mang lại các tiện ích lớn cho người trồng răng. Nhưng có các trường hợp buộc phải ghép xương để Cấy ghép răng implant. Vậy: – Khi nào phải ghép xương để Trồng răng implant? – Ghép xương trong...

Chi tiết

Cắm răng implant có bền không

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không?...

Chi tiết

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng là một trong những bệnh nha khoa tương đối phổ biến nhưng chúng ta lại cực kỳ chủ quan với nó. Thực tế, viêm tủy răng tai hại hơn chúng ta tưởng và phải được điều trị sớm. Việc điều trị viêm tủy răng hiện tại cũng có những sai lầm từ...

Chi tiết