Trang chủ cấy ghép implant Tin tức , Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Những thực phẩm nên răng sau trồng răng implant

Với phương pháp phục hình răng bằng phương pháp trồng răng implant thì có rất nhiều yếu tác động đến kết quả phục hình răng và trong đó dinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi cấy ghép implant là rất quan trọng.Vậy sau cấy ghép răn chúng ta nên ăn gì để có một kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Ăn gì sau cấy ghép implant?

Sau khi cấy ghép răng thì bạn sẽ gặp rất nhều khó khăn trong ăn uống do sau phục hình mơ nướu vẫn chưa hoàn toàn bình phục và xuất hiện những cơ đau nhẹ vì vậy cần một khoản thời gian để có thể lành thương và lúc này răng implat vừa mới phục hình vẫn còn rất yếu chưa thể ăn nhai những thức ăn cứng nên việc ăn nhai tạm thời sẽ không được thuận tiện.

Để vết thương nhanh lành, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, như cháo, súp, canh… Tránh tiếp xúc với các thực phẩm cứng, cay, nóng vì dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Bạn nên uống  nhiều nước và nhất là nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều vitaminC để có thể tăng khả năng đề khám của cơ thể bênh cạnh đó các thực phẩm từ sữa cũng cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể mau phục hồi sau khi cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, do răng sau khi phục hình vẫn chưa hoàn toàn đứng vững được trên khung hàm nên chú ý ăn nhai thật chậm và thật kỹ khi ăn nhai, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương vẫn còn chưa lành.

Bạn cũng nên tránh các thực phẩm cứng và dai, những thói quen xấu như hút thuốc lá và sử dụng một vài chất kích thích như : bia, rượu… vì trong những loại thực phẩm này chứa nhiều chất làm chậm quá trình lành thương của bạn. Trong trường hợp bị đau kéo dài, hoặc có dấu hiệu bất thường, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tags: , ,

Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa

Trồng răng cửa giả tại biên hòa có giá bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân sinh sống ở khu vực biên hòa, đồng nai.Để có thể xác định được giá của phương pháp này thì bạn cần phải xác định được phương pháp nào là thích hợp nhất đới với...

Chi tiết

Làm hàm giả tháo lắp hết bao nhiêu tiền

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu làm răng hàm giả tháo lắp thay thế vị trí răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết hiện tại nên lựa chọn cho mình phương pháp hàm tháo lắp thì giá cả bao nhiêu để thực hiện, vì qua thông...

Chi tiết

Đối tượng cần lưu ý khi cấy ghép implant

Khi rơi vào tình trạng mất răng thì cấy ghép implant hiện nay là phương pháp hữu hiệu nhất, giúp bệnh nhân phục hồi chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất.Nhưng phương pháp này có giới hạn 1 số bệnh nhân không nên sử dụng phương pháp này.Tại sao lại như vậy và đó...

Chi tiết