Trang chủ Nhổ răng Những hậu quả của việc nhổ răng không kịp thời và biến chứng

Những hậu quả của việc nhổ răng không kịp thời và biến chứng

Những bệnh lý thường gặp ,nếu không được nhổ răng kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.như răng bạn bị nhiễm trùng, sâu, răng không đủ chỗ cho tất cả răng mọc trên cung hàm, răng khôn bị mọc lệch… nếu như không đến thăm khám tại bác sĩ, tự chữa bệnh tại nhà, không điều trị và nhổ răng kịp thời, bạn sẽ gặp phải nhiều nguy cơ và biến chứng về sức khỏe răng miệng.
1.Đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng sức khỏe
Sâu răng, răng nhiễm trùng… đều có triệu chứng đầu tiên là cảm giác đau răng. Lúc đầu chỉ đau nhói ở thân răng, buốt lợi trước những thực phẩm cay, chua, quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng lâu ngày, những cơn đau nhức kéo dài, ảnh hưởng của hệ thần kinh, đau đầu kết hợp đau răng, răng sưng vùng má, đau mắt, người mệt mỏi, chán ăn, không thể ăn uống bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn.
2.Gây ra nhiều bệnh răng miệng khác
Nếu như không nhổ răng kịp thời, răng sâu sẽ gây ra nhiều bệnh về răng miệng như hôi miệng, nhiễm trùng xoang hàm hoặc viêm xương… Ngoài ra, vi trùng gây nhiễm khuẩn có thể lẻn vào mạch máu gây viêm nội tâm mạc hoặc gây viêm khớp. Nhổ bỏ những chiếc răng này chính là cách để phòng tránh bệnh răng miệng hiệu quả. Và nhổ răng sâu còn là biện pháp tránh lây nhiễm vi khuẩn gây sâu răng cho răng xung quanh.


3.Lệch lạc khớp cắn, ảnh hưởng chức năng ăn nhai
Nguy cơ khi không nhổ răng kịp thời. Thông thường, khi trưởng thành, mỗi người thường có đủ 32 răng, nhiều hơn lúc nhỏ 4 chiếc, 4 chiếc răng này gọi là răng khôn. Nếu răng khôn không mọc thẳng, đều và khít với các răng khác, hay còn gọi là mọc lệch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hàm răng của bạn. Lệch lạc răng cũng là một tác hại nếu như răng khôn mọc lệch, bởi vì răng đâm vào phía má, không chỉ gây đau nhức, sưng miệng mà còn kích thích mô lân cận, làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức nâng ăn nhai của cơ miệng.
Những trường hợp này, về lâu dài sẽ gây tổn thương cho cung hàm của bạn, làm sai lệch khớp cắn, gây méo miệng… Nhổ răng là việc cần thiết để tránh ảnh hưởng đến quá trình mọc của những chiếc răng kế cận, tạo điều kiện cho phục hình thẩm mỹ và nhằm giữ cho khớp cắn không có sai lệch nghiêm trọng.

Hiện nay, nhổ răng tại phòng nha đã trở thành thủ thuật đơn giản, theo quy trình chặt chẽ nhiều bước, dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, có thể hạn chế được mọi biến chứng của nhổ răng tại nhà. Bạn sẽ được chụp phim X quang để xác định tình trạng răng miệng, chuẩn bị phương án nhổ làm sao để không rủi ro, bảo vệ răng miệng của bạn. Bạn sẽ được gây tê tại chỗ để giảm đau hoặc gây mê. Sau đó, các bác sĩ sẽ nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng răng sâu hoặc răng khôn, các mô bệnh lý quanh chóp răng cũng được nạo sạch, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tuyệt đối cho vùng niêm mạc và nướu, tránh tai biến sau tiểu phẫu. Răng sâu bị nhổ được cầm máu tại vị trí nhổ bằng miếng bông nhỏ khoảng 30 phút. Cảm giác đau chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ sau khi nhổ. Và tốt nhất, bạn nên chọn mổ buổi sáng để có trạng thái thể chất tốt nhất.

Xem thêm:

Tags: , ,

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành thương thưa bác sỹ

Chào bác sỹ nha khoa Sài Gòn B.H, Em muốn hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành thưa bác sĩ? Em mới nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm, nhổ được 2 hôm nhưng em vẫn thấy đau nhức rất nhiều, chưa nhai được thức ăn. Không biết bao lâu thì mới lành lại...

Chi tiết

Chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu? Bảng Giá nhổ răng chi tiết 2017

Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H ! Em muốn tìm hiểu chi phí nhổ răng sâu hiện nay là bao nhiêu ? Răng của em bị sâu, 3 cái cũng khá lâu rồi nên em sợ đi khám bác sỹ sẽ cho nhổ. Các răng khác nhau thì nhổ có bằng tiền như nhau...

Chi tiết

Răng khôn hàm trên bị sâu nên nhổ hay trám lại

Chào bác sĩ!  Em muốn hỏi răng khôn bị sâu có nên nhổ hay trám lại ? Em có chiếc răng khôn hàm trên bị sâu thủng một lỗ trên thân răng, em không biết là nên nhổ hay hàn trám lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, chân thành cảm ơn bác sĩ!...

Chi tiết