Trang chủ cấy ghép implant Những hạng chế khi cấy ghép implant

Những hạng chế khi cấy ghép implant

Hiện nay phương pháp cấy ghép implant là một trong những giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay,nhưng bênh cạnh đó giải pháp này vẫn còn tồn động một số nhược điểm so với một số phương pháp khác.Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhược điểm của giải pháp phục hồi răng được cho là hoàn hảo nhất hiện nay để có cách khắc phục hiệu quả.

rang-implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Nhược điểm của cấy ghép implant

Cần thời gian lâu dài:Đây là một trong những hạn chế lớn của phương pháp này, do đặc thì của giải pháp này là phải tiểu phẫu cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm chính vì vậy cần có một khoản thời gian để trự implant có thể đứng vững trên khung hàm và thời gian đó từ 6 tháng đến 1 năm, bên cạnh đó do phương pháp dòi hỏi phải có hệ thống xương hàm tốt đầy đủ xương và sức khỏe của bệnh nhân cũng phải tốt, nếu như xương của bệnh nhân bị tiêu đi và sức khỏe cũng mắc một số bệnh mãn tính thì buộc phải chữa trị cách bệnh trước và ghép xương để bổ xung những vị trí xương bị tiêu như vậy mới có thể trồng răng và điều này sẽ làm cho thời gian phục hồi răng tăng lên so với những phương pháp khác.

Có thể xảy ra rủi ro: Sau khi cấy răng vào trong khung hàm thì lúc này mô nướu bị tổn thương vẫn chưa lành chính vì vậy bạn cần một chế độ chăm sóc răng tốt và hiệu quả bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý.Nếu trong giai đoạn này bạn không chăm sóc và vệ sinh kĩ rất có thể bạn sẽ bị các vi khuẩn trong miệng tấn công vào vết thương chưa lành từ trụ implant sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng răng và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của răng sau này và nguy hiểm hơn có thể làm hỏng hoàn toàn răng implant.

Chi phí tiến hành khá cao: Mặc dù là phương pháp phục hình răng tốt nhất, nhưng không phải bệnh nhân mất răng nào cũng có cơ hội sử dụng biện pháp trồng răng này. Chi phí tiến hành ca cấy ghép cao hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ. Đây cũng được xem là một điểm bất lợi, hay một nhược điểm của cấy ghép implant.
hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant.

Hình ảnh minh họa : trước sau cấy ghép implant

Những nhược nêu trên hoàn toàn có thể khắc phục một cách tốt nếu bạn làm tốt những gì bác sĩ nha khoa dặn dò, bên cạnh đó bạn còn phần phải lên lịch công việc của mình để các ngày bác sẽ hẹn bạn đế kiểm tra bạn phải đi đầy đủ không được bỏ bất kì cuộc hẹn nào bời những cuộc hẹn này rất quan trọng bác sỉ nha khoa sẽ liên tục khám cho bạn để phát hiện những hư hỏng hay sự cố mà bạn vô tình gây ra cho răng trong quá trình chăm sóc chờ lành thương để từ đó có hướng nhanh chóng khắc phục cho bạn để bảo bảo bạn luôn có một hàm răng tốt nhất.

Tags: , , ,

Sau khi trồng răng implant nên chú ý gì

Sau khi bạn thực hiện cấy trụ implant thành công vào bên trong xương hàm thì công việc tiếp theo sau khi ghép implant là cực kì quan trọng đây là một trong những yếu tố giúp trụ implant được tích hợp vào bên trong xương hàm thành công tránh bị đào thải. Chính vì...

Chi tiết

Nên lựa chọn trồng răng giả loại nào tốt hiện nay

Hiện nay tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả khôi phục răng bị mất được nhiều người biết đến và sử dụng trong suốt thời gian gần đây tuy nhiên mỗi giải pháp để có ưu nhược và điểm riêng của nó cho nên nhiều khách hàng thắc mắc không biết hiện...

Chi tiết

Tìm hiểu Chi phí trồng răng giả cố định bao nhiêu tiền

Đối với những bệnh nhân mất răng và muốn tìm đến phương pháp trồng răng giả cố định để phục hồi khả năng ăn uống tốt hơn thì có 2 giải pháp tốt nhất tính đến thời điểm hiện nay đó là phương pháp trồng răng implant và cầu răng sứ, 2 phương pháp này...

Chi tiết