Trang chủ cấy ghép implant Những hạng chế khi cấy ghép implant

Những hạng chế khi cấy ghép implant

Hiện nay phương pháp cấy ghép implant là một trong những giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay,nhưng bênh cạnh đó giải pháp này vẫn còn tồn động một số nhược điểm so với một số phương pháp khác.Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhược điểm của giải pháp phục hồi răng được cho là hoàn hảo nhất hiện nay để có cách khắc phục hiệu quả.

rang-implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Nhược điểm của cấy ghép implant

Cần thời gian lâu dài:Đây là một trong những hạn chế lớn của phương pháp này, do đặc thì của giải pháp này là phải tiểu phẫu cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm chính vì vậy cần có một khoản thời gian để trự implant có thể đứng vững trên khung hàm và thời gian đó từ 6 tháng đến 1 năm, bên cạnh đó do phương pháp dòi hỏi phải có hệ thống xương hàm tốt đầy đủ xương và sức khỏe của bệnh nhân cũng phải tốt, nếu như xương của bệnh nhân bị tiêu đi và sức khỏe cũng mắc một số bệnh mãn tính thì buộc phải chữa trị cách bệnh trước và ghép xương để bổ xung những vị trí xương bị tiêu như vậy mới có thể trồng răng và điều này sẽ làm cho thời gian phục hồi răng tăng lên so với những phương pháp khác.

Có thể xảy ra rủi ro: Sau khi cấy răng vào trong khung hàm thì lúc này mô nướu bị tổn thương vẫn chưa lành chính vì vậy bạn cần một chế độ chăm sóc răng tốt và hiệu quả bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý.Nếu trong giai đoạn này bạn không chăm sóc và vệ sinh kĩ rất có thể bạn sẽ bị các vi khuẩn trong miệng tấn công vào vết thương chưa lành từ trụ implant sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng răng và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của răng sau này và nguy hiểm hơn có thể làm hỏng hoàn toàn răng implant.

Chi phí tiến hành khá cao: Mặc dù là phương pháp phục hình răng tốt nhất, nhưng không phải bệnh nhân mất răng nào cũng có cơ hội sử dụng biện pháp trồng răng này. Chi phí tiến hành ca cấy ghép cao hơn nhiều so với phương pháp cầu răng sứ. Đây cũng được xem là một điểm bất lợi, hay một nhược điểm của cấy ghép implant.
hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant.

Hình ảnh minh họa : trước sau cấy ghép implant

Những nhược nêu trên hoàn toàn có thể khắc phục một cách tốt nếu bạn làm tốt những gì bác sĩ nha khoa dặn dò, bên cạnh đó bạn còn phần phải lên lịch công việc của mình để các ngày bác sẽ hẹn bạn đế kiểm tra bạn phải đi đầy đủ không được bỏ bất kì cuộc hẹn nào bời những cuộc hẹn này rất quan trọng bác sỉ nha khoa sẽ liên tục khám cho bạn để phát hiện những hư hỏng hay sự cố mà bạn vô tình gây ra cho răng trong quá trình chăm sóc chờ lành thương để từ đó có hướng nhanh chóng khắc phục cho bạn để bảo bảo bạn luôn có một hàm răng tốt nhất.

Tags: , , ,

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết

Thắc mắc trồng răng giả có hôi miệng không

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình chỉ có phương pháp trồng răng giả.Nhưng hiện nay vẫn không ít bệnh nhân lo ngại rằng sao khi trồng răng giả thì hơi thở có mùi hôi rất khó chịu, làm cho người giao...

Chi tiết