Trang chủ Nhổ răng Những điều cần tuân thủ để nhổ 2 răng khôn an toàn

Những điều cần tuân thủ để nhổ 2 răng khôn an toàn

Để nhổ được 2 răng khôn cùng lúc an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân nên lưu ý một số điều quan trọng về lựa chọn thời điểm nhổ răng và cách chăm sóc răng sau khi nhổ.

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, rất nhiều bệnh nhân đã có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên chú ý những điểm sau đây để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhổ răng.
Lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

– Lưu ý về răng khôn cần nhổ
Nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bệnh nhân nên nhổ trong trường hợp cả hai chiếc răng khôn ở cùng một phía. Tức là nhổ 2 răng khôn hàm trên và hàm dưới phía bên phải hoặc phía bên trái. Chỉ nên nhổ 2 răng khôn ở hai phía hàm khác nhau trong trường hợp bệnh nhân có khả năng chăm sóc răng miệng cực kỳ tốt sau khi nhổ răng.

– Lựa chọn thời điểm nhổ hai răng khôn
Bệnh nhân không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc trong giai đoạn sức khỏe không được tốt. Ví dụ như vừa ốm dậy, đang có dấu hiệu ốm, bệnh nhân mới điều trị sức khỏe đang trong thời gian hồi sức, phụ nữ đang trong những thời kỳ đặc biệt,… thì không nên nhổ răng khôn.
Điều kiện chăm sóc sau nhổ răng
-Nhổ răng ăn gì mau lành và không đau nhức?

Bệnh nhân cần đảm bảo sau nhổ răng khôn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, của bác sĩ đề ra. Đây là cách giúp bệnh nhân đảm bảo an toàn sau nhổ răng.
Muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc bệnh nhân nhất định phải tuân thủ những điều trên đây. Mặc dù kỹ thuật nhổ răng đã rất tiên tiến, tuy nhiên bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt thì quá trình nhổ răng sẽ thêm thuận lợi và an toàn.
Xem thêm:

Tags: , ,

Nhổ răng khôn sau bao lâu thì lành thương thưa bác sỹ

Chào bác sỹ nha khoa Sài Gòn B.H, Em muốn hỏi nhổ răng khôn bao lâu thì lành thưa bác sĩ? Em mới nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm, nhổ được 2 hôm nhưng em vẫn thấy đau nhức rất nhiều, chưa nhai được thức ăn. Không biết bao lâu thì mới lành lại...

Chi tiết

Chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu? Bảng Giá nhổ răng chi tiết 2017

Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H ! Em muốn tìm hiểu chi phí nhổ răng sâu hiện nay là bao nhiêu ? Răng của em bị sâu, 3 cái cũng khá lâu rồi nên em sợ đi khám bác sỹ sẽ cho nhổ. Các răng khác nhau thì nhổ có bằng tiền như nhau...

Chi tiết

Những hậu quả của việc nhổ răng không kịp thời và biến chứng

Những bệnh lý thường gặp ,nếu không được nhổ răng kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.như răng bạn bị nhiễm trùng, sâu, răng không đủ chỗ cho tất cả răng mọc trên cung hàm, răng khôn bị mọc lệch… nếu như không đến thăm khám tại bác sĩ, tự chữa bệnh...

Chi tiết