Trang chủ cấy ghép implant Mất bao lâu để hoàn thành cấy ghép implant

Mất bao lâu để hoàn thành cấy ghép implant

Hiện tại để có thể hoàn thành 1 ca phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì bạn cần mất một khoản thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, thời gian dài hay ngắn hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng mất răng của bạn nhiều hay ít và sức khỏe mô nướu của bạn.Và sau đây mời bạn cùng điểm qua một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của phương pháp này nhé.

cay-ghep-implant

cấy ghép implant

Xác định các trường hợp cấy ghép và thời gian cấy ghép

Hoàn thành cấy ghép trong 3 tháng: Để có thể hoàn thành quá trình trồng răng trong thời gian 3 tháng thì bạn phải có mô nướu và hệ thống xương hàm vững chắc, khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể của bạn trong trạng thái tốt nhất nếu bạn hội tự đầy đủ các yếu tố trên thì hoàn toàn có thể hoàn thành trong 3 tháng.

Cấy ghép cần từ 4 đến 6 tháng: Có thể nói sức khỏe có vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi răng.Ở trường hợp này thì hệ thống xương hàm của bạn cơ bản tốt hoặc nếu đang phải điều trị xương hàm thì cũng ở mức độ nhẹ như vậy thì thời gian phục hồi răng ở trường hợp này thì rơi vào khoảng từ 4 đến 6 tháng là có thể hoàn thành quá trình trồng răng.

Hoàn thành trong vòng 6 tháng tới 1 năm: Nếu xương hàm của bạn cực kỳ yếu và bị tiêu xương nhiều do mất răng quá lâu ngày mà không có kế hoạch phục hồi răng, ở trường hợp này thì bệnh nhân cần khoảng 6 tháng để cấy xương và chờ xương tương thích với khung hàm. Sau 6 tháng xương tương thích bắt đầu đặt trụ implant. Trụ implant tương thích tốt trong khoảng 3 tháng thì tổng thời gian cấy ghép là 9 tháng sẽ hoàn thành, nếu trụ tương thích kém hơn có thể cộng thêm tới 6 tháng nữa, tức là cần 1 năm để hoàn thành ca cấy ghép.

Như đã nói ở trên thì yếu tố sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trồng răng implant.Vì vậy nếu bạn đã mất răng và có nhu cầu trồng răng phục hồi lại răng đã mất của mình thì cần có kế hoạch phục hồi răng sớm để có thể tránh tiêu xương và các bệnh về răng miệng.Ngoài ra, để rút ngắn thời gian trụ implant tương thích, bệnh nhân có thể lựa chọn những loại trụ cao cấp, khả năng tương thích sẽ rất nhanh chóng.

Tags: , , , ,

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết

Thắc mắc trồng răng giả có hôi miệng không

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình chỉ có phương pháp trồng răng giả.Nhưng hiện nay vẫn không ít bệnh nhân lo ngại rằng sao khi trồng răng giả thì hơi thở có mùi hôi rất khó chịu, làm cho người giao...

Chi tiết