Trang chủ Tin tức Hình thức phục hình trồng răng giả nhân tạo bền nhất

Hình thức phục hình trồng răng giả nhân tạo bền nhất

Khi độ tuổi của chúng ta ngày càng già thì mỗi lo ngại về sức khỏe yếu đi càng tăng cao. Đa phần người cao tuổi đều bị đối mặt với dấu hiệu mất răng vĩnh viễn là vấn đề rất dễ nhận thấy. Mất răng sẽ suy giảm chức năng ăn nhai, vậy để phục hồi ăn nhai tốt hơn, bệnh nhân nên chọn lựa trồng răng giả để cải thiện.

Vào giai đoạn trước đây khi ngành nha khoa chưa phát triển mạnh thì vấn đề phục hình răng giả còn giới hạn và người cao tuổi bị mất răng thường chọn lựa làm răng giả bằng hàm tháo lắp.

ham_gia_thao_lap

Hàm giả tháo lắp

Ngày nay khoa học phát triển mạnh mẽ và ngành nha khoa nói riêng cũng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy rất nhiều nha khoa đã cung cấp dịch vụ làm răng răng thẩm mỹ và có nhiều gói giải pháp phục hình khác nhau đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tốt nhất có thể. Tính đến nay có ba hình thức phục hình chính: Làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant và một số hình thức kết hợp khác. Tùy vào tình hình mất răng của bệnh nhân và bác sĩ có tư vấn cụ thể sau khi thăm khám.

Mỗi giải pháp trồng răng nhân tạo đều có đặc điểm khác biệt và chi phí phục hình cũng khác nhau. Bệnh nhân có thể chọn lựa sao cho thích hợp với vấn đề tài chính của mình.

Trong sự khác biệt của các giải pháp phục hình có sự khác biệt về tuổi thọ cũng như độ bền của chiếc răng giả. Nhận xét khách quan thì hiện tại giải pháp Implant vẫn là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Cấy ghép implant

Implant hứa hẹn mang đến cho bệnh nhân chiếc răng giả nhân tạo gần như hoàn hảo. Về mặt cấu tạo của răng, khi nhìn vào gần như răng thật của chúng ta có hai phần : thân răng và chân răng.

Phần thân răng được làm bằng sứ tự nhiên, phần chân răng làm bằng kim loại titanium lành tính. Chân răng là trụ implant được cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất sẽ nâng đỡ phần thân răng, đảm bảo tính chịu lực cao. Nhờ vậy bệnh nhân sẽ sở hữu chiếc răng giả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Tuy nhiên sự phát triển của ngành nha khoa tương đương trên thị trường đã hình thành rất nhiều hệ thống phòng khám nha khoa. Vì vậy bệnh nhân mất răng vĩnh viễn và muốn phục hình răng giả thẩm mỹ hãy suy xét về địa điểm trồng răng giả uy tín hiện nay để có chọn lựa đúng đắn, và nha khoa bình an là một tron những hệ thống phòng khám nha khoa uy tín nhất hiện nay.

Sở dĩ các bạn cần có sự chọn lọc tại vì kỹ thuật trồng implant rất khó, có giai đoạn tiểu phẫu để cắm ghép trụ implant. Tay nghề của bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định đến ca cấy ghép thành công hay thất bại.

Tags: , ,

Làm răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu tại Nha Khoa Peace?

Chi phí một ca bọc răng sứ toàn hàm phụ thuộc vào số lượng răng được bọc sứ và loại răng sứ được sử dụng. Vậy bọc răng sứ toàn hàm là bọc bao nhiêu răng? Nên chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay? Vậy giá bọc sứ hàm trên ? Bác sĩ...

Chi tiết

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu tại Nha Khoa Peace?

Hoàn thành 1 ca trồng răng implant buộc phải trải qua 2 giai đoạn: – Giai đoạn 1: Cắm trụ Implant – Giai đoạn 2: cố định Abutment và mão sứ lên trụ Implant sau lúc trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?...

Chi tiết

Bác sĩ implant giỏi nhất ở sài gòn

Chuyên gia cắm răng implant, Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Hiện là: Ủy viên Ban chấp hành hiệp hội Implant Tp.HCM, thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI) là một trong các bác sĩ cấy ghép implant giỏi tại sài gòn và là bác sĩ implant chính tại hệ thống Nha Khoa Peace Dentistry. Bài...

Chi tiết