Trang chủ Tin tức Hình thức phục hình trồng răng giả nhân tạo bền nhất

Hình thức phục hình trồng răng giả nhân tạo bền nhất

Khi độ tuổi của chúng ta ngày càng già thì mỗi lo ngại về sức khỏe yếu đi càng tăng cao. Đa phần người cao tuổi đều bị đối mặt với dấu hiệu mất răng vĩnh viễn là vấn đề rất dễ nhận thấy. Mất răng sẽ suy giảm chức năng ăn nhai, vậy để phục hồi ăn nhai tốt hơn, bệnh nhân nên chọn lựa trồng răng giả để cải thiện.

Vào giai đoạn trước đây khi ngành nha khoa chưa phát triển mạnh thì vấn đề phục hình răng giả còn giới hạn và người cao tuổi bị mất răng thường chọn lựa làm răng giả bằng hàm tháo lắp.

ham_gia_thao_lap

Hàm giả tháo lắp

Ngày nay khoa học phát triển mạnh mẽ và ngành nha khoa nói riêng cũng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy rất nhiều nha khoa đã cung cấp dịch vụ làm răng răng thẩm mỹ và có nhiều gói giải pháp phục hình khác nhau đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân tốt nhất có thể. Tính đến nay có ba hình thức phục hình chính: Làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant và một số hình thức kết hợp khác. Tùy vào tình hình mất răng của bệnh nhân và bác sĩ có tư vấn cụ thể sau khi thăm khám.

Mỗi giải pháp trồng răng nhân tạo đều có đặc điểm khác biệt và chi phí phục hình cũng khác nhau. Bệnh nhân có thể chọn lựa sao cho thích hợp với vấn đề tài chính của mình.

Trong sự khác biệt của các giải pháp phục hình có sự khác biệt về tuổi thọ cũng như độ bền của chiếc răng giả. Nhận xét khách quan thì hiện tại giải pháp Implant vẫn là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Cấy ghép implant

Implant hứa hẹn mang đến cho bệnh nhân chiếc răng giả nhân tạo gần như hoàn hảo. Về mặt cấu tạo của răng, khi nhìn vào gần như răng thật của chúng ta có hai phần : thân răng và chân răng.

Phần thân răng được làm bằng sứ tự nhiên, phần chân răng làm bằng kim loại titanium lành tính. Chân răng là trụ implant được cấy ghép trực tiếp xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất sẽ nâng đỡ phần thân răng, đảm bảo tính chịu lực cao. Nhờ vậy bệnh nhân sẽ sở hữu chiếc răng giả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Tuy nhiên sự phát triển của ngành nha khoa tương đương trên thị trường đã hình thành rất nhiều hệ thống phòng khám nha khoa. Vì vậy bệnh nhân mất răng vĩnh viễn và muốn phục hình răng giả thẩm mỹ hãy suy xét về địa điểm trồng răng giả uy tín hiện nay để có chọn lựa đúng đắn, và nha khoa bình an là một tron những hệ thống phòng khám nha khoa uy tín nhất hiện nay.

Sở dĩ các bạn cần có sự chọn lọc tại vì kỹ thuật trồng implant rất khó, có giai đoạn tiểu phẫu để cắm ghép trụ implant. Tay nghề của bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định đến ca cấy ghép thành công hay thất bại.

Tags: , ,

Khi nào phải ghép xương để Cắm răng implant?

Trồng răng implant là cách trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay và phương pháp mang lại các tiện ích lớn cho người trồng răng. Nhưng có các trường hợp buộc phải ghép xương để Cấy ghép răng implant. Vậy: – Khi nào phải ghép xương để Trồng răng implant? – Ghép xương trong...

Chi tiết

Cắm răng implant có bền không

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không?...

Chi tiết

Viêm tủy răng nguy hiểm như thế nào?

Viêm tủy răng là một trong những bệnh nha khoa tương đối phổ biến nhưng chúng ta lại cực kỳ chủ quan với nó. Thực tế, viêm tủy răng tai hại hơn chúng ta tưởng và phải được điều trị sớm. Việc điều trị viêm tủy răng hiện tại cũng có những sai lầm từ...

Chi tiết