Trang chủ Tin tức Hình ảnh trước và sau khi làm dán sứ veneer siêu mỏng

Hình ảnh trước và sau khi làm dán sứ veneer siêu mỏng

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng siêu tiên tiến và đang được nhiều người ưa chuộng. Và thế mạnh lớn nhất của phương pháp này đó là bảo tồn mô răng thật tức là mài răng siêu ít hoặc không buộc phải mài răng.

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc nha khoa peace dentistry) sẽ có những chia sẽ chi tiết về phương pháp này giúp các bạn có chọn lựa tốt nhất cho mình.

TÍNH THẨM MỸ RĂNG SAU KHI LÀM MẶT DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG?

Sau khi làm mặt dán sứ veneer siêu mỏng dù là trường hợp có mài răng hay không mài răng (xử lý bề mặt men răng) thì răng đều đạt tính thẩm mỹ cao, cụ thể:

– Răng cân đối về hình thể: cân đối giữa các răng với nhau (răng cửa/răng của bên/răng nanh/răng hàm), cân đối giữa chiều cao và chiều rộng (to/dài) của mỗi răng, hình dạng mỗi loại răng cần phải tinh xảo, mềm mại về đường nét.

– Màu răng phải đồng màu trên toàn hàm, răng trắng sáng và đặc biệt là phải có độ trong để đảm bảo đẹp mà vẫn tự nhiên.

– Hình thể và màu răng buộc phải hài hòa với các cấu trúc: khuôn miệng, khuôn mặt, nướu và kể cả màu da cũng như sở thích cá nhân từ đó giúp cho nụ cười đẹp và nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: bảng giá mặt dán sứ veneer

MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG CÓ CẦN MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Khi thực hiện dán răng sứ bằng mặt sứ veneer siêu mỏng thì có thể xảy ra một trong 2 trường hợp sau:

– Nếu form răng đều, không có hiện tượng xô lệch (thường là các trường hợp răng đều nhưng bị thưa, hình thể quá ngắn, nhỏ hoặc màu răng xấu) thì khi làm mặt sứ veneer siêu mỏng bác sĩ chỉ cần phải xử lý bề mặt men răng để tạo độ bám cho mặt sứ với răng thật chứ không bắt buộc phải mài răng. Nói cách khác, răng hầu như không bị mài mà chỉ được xử lý bề mặt men răng ở mặt trước, cấu trúc mô răng hầu như giữ lại trọn vẹn. Những trường hợp này thường được người dùng biết đến với thuật ngữ “mặt dán sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng” .

(mặt sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng)

– Nhưng trường hợp form răng không hoàn toàn đều, có đi kèm xô lệch nhẹ thì lúc làm mặt sứ veneer sẽ có mài răng, bên cạnh đó tỷ trọng mài răng cũng là cực kỳ thấp. Bác sĩ chỉ mài mỏng một lớp men răng bên ngoài, mô răng thật được giữ lại trên 90%.

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng mài răng tỉ trọng thấp ở bề mặt men răng phía trước, dưới 0.02 mm)

Như vậy, với việc mặt dán sứ veneer siêu mỏng không cần phải mài răng thì không phải trường hợp nào cũng không mài răng. Sẽ có những trường hợp phải mài một lớp men răng mỏng ở mặt ngoài và những trường hợp chỉ cần xử lý bề mặt men răng mà không cần phải mài răng.

Nhưng dù có mài răng hay không mài răng thì mặt sứ veneer siêu mỏng là phương pháp bảo tồn tối đa mô răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG (CÓ MÀI RĂNG HOẶC KHÔNG MÀI RĂNG):

(mặt sứ veneer siêu mỏng Emax multy, xử lý bề mặt men răng cho răng hình thể thô và màu tối)

(mặt sứ veneer Emax Press không mài răng cho răng khá tối màu, nhỏ, ngắn)

(Dán 6 mặt sứ veneer Emax không phải mài răng cho răng thưa và nhỏ)

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng kết hợp bọc răng sứ với tỷ trọng mài răng dưới 10% ở bề mặt phía trước)

(mặt dán sứ veneer Emax Press với tỷ trọng mài răng thấp dưới 0.02 mm ở bề mặt phía trước)

DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG KHÔNG CẦN MÀI RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Với phương pháp mặt sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng hoặc có mài răng với tỷ trọng rất thấp thì đều phải dùng những loại mặt sứ cao cấp, chính hãng và cần phải được chế tác bằng công nghệ Labo CAD/CAM vô cùng hiện đại, do đó chi phí cho 1 mặt sứ cũng khá cao. Ví dụ:

– Với mặt sứ Veneer mỏng Emax Press (xuất xứ Đức) thì giá là 5.800.000đ/1 mặt sứ

– Với mặt sứ veneer siêu mỏng Emax Multy (xuất xứ Đức) thì giá là 6.200.000đ/1 mặt sứ.

Với các loại mặt sứ chính hãng này thì đều được bảo hành 10 năm sở hữu thẻ bảo hành IDPI (có mã số truy xuất nguồn gốc).

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/rang-su-veneer-co-tot-khong/

Kết luận: Dán sứ veneer siêu mỏng không mài răng không chỉ dừng lại ở 1 hàm răng đẹp, đích tới của nó là một nụ cười đẹp và đấy là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, lúc quyết định làm dán sứ veneer, chúng ta nên tìm hiểu kỹ để chọn một nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Sau khi tháo niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Sau khi tháo Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Cho dù bạn niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay bằng các khẩu trong suốt thì sau khi tháo niềng bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng được đều đặn và không bị chạy lại. Hàm Duy Trì...

Chi tiết

Case điều trị cho răng tối màu?

Trước khi nói về ca lâm sàng này, Peace Dentistry sẽ giải đáp câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm: NÊN BỌC SỨ HAY NÊN DÁN MẶT SỨ VENEER? CÁI NÀO TỐT HƠN? Thật ra, về chuyên môn, bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer là 2 phương pháp hoàn toàn khác...

Chi tiết

Những trường hợp cần dán mặt sứ veneer?

Răng sứ Veneer là tên gọi thông dụng cho phương pháp mặt dán sứ Veneer. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng sứ rất hiện đại với điểm nhấn là bảo tồn tối đa răng thật. Để thẩm mỹ răng sứ an toàn và không gây tổn hại cho sức khỏe hay tuổi thọ của...

Chi tiết