Trang chủ Tin tức Đối tượng cần lưu ý khi cấy ghép implant

Đối tượng cần lưu ý khi cấy ghép implant

Khi rơi vào tình trạng mất răng thì cấy ghép implant hiện nay là phương pháp hữu hiệu nhất, giúp bệnh nhân phục hồi chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất.Nhưng phương pháp này có giới hạn 1 số bệnh nhân không nên sử dụng phương pháp này.Tại sao lại như vậy và đó là những đối tượng nào.Hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết sau nhé.

mat_rang

Hình minh họa mất răng

Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant

Bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm: Đối vối những bệnh nhân có sức khỏe không tốt và đang mắc 1 số bệnh mãn tính như Tiểu đường, huyết áp, tim mạch,… và đang trong quá trình điều trị thì không nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình răng.Vì vậy để có thể sử dụng thì bệnh nhân cần phải điều trị các bệnh này trước, đến 1 mức độ an toàn cụ thể thì có thể phối hợp với bác sĩ nha khoa xem xét trước khi sử dụng phương pháp này.Vì vậy những bệnh nhân này được xếp vào đối tượng đầu cần lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy ghép implant.
Phụ nữ mang thai: Ở giai đoạn này, cơ thể của phụ nữ rất nhạy cảm, bên cạnh đó trong quá trình cấy ghép implant thì các bác sĩ nha khoa buộc phải chụp X-quang hình xương răng để có thể nhìn được cấu trúc xương của bệnh nhân, nhằm xác định vị trí cần cấy ghép cho chín xác, nhưng điều này là rất nhạy cảm đối với phụ nữ mang thai.Vì thế tốt nhất là để sau khi sinh thì bệnh nhân hãy dùng phương pháp này để phục hình răng.

phu_nu_mang_thai

Phụ nữ mang thai

Sức khỏe răng miệng không đạt tiêu chuẩn: Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh về răng miệng như nha chu, viêm nướu thì buộc phải điều trị dứt điểm những bệnh này rồi mới có thể cấy ghép răng, để tránh trường hợp những bệnh này lây nhiễm cho chiếc răng implant vừa mới cấy ghép.Ngoài ra nếu xương hàm của bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gâu ra, thì buộc phải cấy ghép xương để bổ sung phần xương còn thiếu thì mới có thể sử dụng được phương pháp này.

Như vậy, đối tượng nào cần lưu ý khi cấy ghép implant? Có thể kể tên 3 trường hợp trên đây. Nếu thuộc vào các trường hợp này, bệnh nhân cần có biện pháp điều trị, hoặc lựa chọn thời điểm phù hợp để cấy ghép implant an toàn.

Tags: , , ,

Dán sứ veneer có bền không?

Mặt dán sứ veneer là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đang vô cùng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là những khách hàng có gu thẩm mỹ cao: người của công chúng, các bạn trẻ năng động, những người thường xuyên giao tiếp với khách hàng… Mặt dán sứ veneer sẽ đem tới...

Chi tiết

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu?

Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu? Niềng răng khoảng mấy tháng thì đều và đẹp? Những câu hỏi này là tâm lý chung của nhiều người trước khi niềng răng? Lợi dụng tâm lý nóng vội mong sớm cải thiện tình trạng răng miệng của khách hàng, không ít nha khoa đưa ra...

Chi tiết

Răng vẩu nguyên nhân do đâu?

Răng vẩu là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới dẫn tới lệch khớp cắn. Đây là một trong các khuyết điểm khiến mất đi vẻ đẹp khuôn hàm do những vấn đề từ xương, hàm và răng gây ra. I/ NGUYÊN NHÂN RĂNG VẨU: Răng vẩu thường do các...

Chi tiết