Trang chủ Tin tức Có trồng răng giả được khi tiêu xương hay không

Có trồng răng giả được khi tiêu xương hay không

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng, bởi răng giữ vai trò ăn nhai và nghiền nát thức ăn cho hệ thống tiêu hóa dễ dàng hấp thụ các chất dung dưỡng được cung cấp từ thức ăn, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và đủ năng lượng để hoặt động.Bênh cạnh đó khi mất răng còn gây ra tình trạng tiêu xương, làm cho da mặt không còn được xương hàm nâng đỡ, khiến cho bạn trở nên già trước tuổi, chưa dùng lại ở đó bạn khó mà có thể giao tiếp tự tin với hàm răng bị thiếu răng.

Vì vậy nếu lỡ bạn đã rơi vào tình trạng mất răng và tệ hơn nửa là bạn đã bị tiêu xương do mất răng quá lâu ngày, thì bạn có thể trồng răng giả được hay không, và giải pháp trồng răng nào là tốt nhất cho bạn.Hãy cùng nha khoa biên hòa tìm hiểu về tình trạng răng miệng này nhé.

cay_ghep_rang_implant

Hình minh họa tiêu xương và cấy ghép implant

Trồng răng giả khi bị tiêu xương

Tiêu xương xuất hiện khi bạn đã mất răng quá lâu ngày , phần xương hàm tại vị trí mất răng không còn được nhận các lực kích thích từ việc ăn nhai tác động lên xương hàm, lâu ngày phần xương này sẽ bị tiêu đi.Nhưng bạn hãy yên tâm, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thì việc tái tạo lại xương không còn là vấn đề khó khăn, với phương pháp ghép xương nha khoa thì trong 1 khoản thời gian từ 3-6 tháng là phần xương đã mất của bạn có thể bị triệt tiêu đi.Giúp việc trồng răng của bạn trở nên đễ dàng hơn.

Sau khi ghép xương hàm thì diện tích xương hàm tại ví trí mất răng được cải thiện và đủ điều kiện để tiến hành bước trồng răng implant. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất và gắn răng sứ lên trên trụ này để thay thế thân răng.

cay_ghep_implant_tham_my

Như vậy khi bạn đã rơi vào tình trạng bị tiêu xương thì hoàn toàn có thể được khắc phục bởi phương pháp ghép xương.Tuy nhiên đây không phải là phương pháp đơn giản muốn là làm được.mà cần có bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại mới có thể tái tạo cho bạn phần xương đã mất, cũng như phục hồi răng 1 cách tốt nhất.Vì vậy bạn hãy tìm cho mình 1 nha khoa uy tín nhất, để có thể phục hồi lại chiếc răng giả 1 cách hoàn hảo.

Tags: , , , ,

Bác sĩ implant giỏi nhất ở sài gòn

Chuyên gia cắm răng implant, Thạc sĩ Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Hiện là: Ủy viên Ban chấp hành hiệp hội Implant Tp.HCM, thành viên hiệp hội Implant Quốc tế ICOI) là một trong các bác sĩ cấy ghép implant giỏi tại sài gòn và là bác sĩ implant chính tại hệ thống Nha Khoa Peace Dentistry. Bài...

Chi tiết

Bác sĩ niềng răng tốt ở Tp.HCM

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn và Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (Tu nghiệp chỉnh nha Progressive – USA). Đây là 2 bác sĩ niềng răng giỏi đã mang tới niềm kiêu hãnh cho chuyên khoa chỉnh nha của Nha Khoa Peace. Cả hai bác sĩ niềng răng này đều tốt nghiệp loại ưu trường Đại Học...

Chi tiết

Nhổ răng khểnh mọc lệch có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi có 2 cái răng khểnh mọc lệch lạc hẳn ra ngoài nên khi cười nhìn vô cùng mất tự nhiên nên bây giờ em muốn nhổ bỏ răng khểnh này được không? Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em răng mọc lệch có cần phải nhổ...

Chi tiết