Trang chủ Kiến thức nha khoa Có những cách trồng răng giả nào dành cho người già

Có những cách trồng răng giả nào dành cho người già

Ở người cao tuổi tình trạng răng miệng luôn gặp vấn đề theo thời gian, răng trở nên xô lệch và yếu dần đi dẫn tới mất răng hoặc các bệnh viêm nha chu răng miệng. Từ ấy dẫn đến việc mất răng làm cho các ông/ bà gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý . Vậy hiện tại nha khoa thì có những cách trồng răng giả nào dành cho người già.

>> Xem thêm : Giải đáp trồng răng sứ ở đâu tốt tphcm

Như đã đề cập càng lớn tuổi thì sức khỏe răng miệng luôn gặp vấn đề lớn mất răng là điều không thể tránh khỏi nên áp dụng giải pháp trồng răng giả nào cho người già còn phục thuộc vào sức khỏe bệnh nhân có đủ khả năng áp dụng các loại phương pháp khác nhau không? Chính vì thế cho nên khi ở lứa tuổi người cao tuổi có nhu cầu làm răng giả nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và có tư vấn cụ thể hơn.

Hiện tại nha khoa có các biện pháp trồng răng giả cho người già sau:

+ Trồng răng giả tháo lắp

– Áp dụng cho trường hợp mất 1 hay nhiều răng đều có thể áp dụng giải pháp này thực hiện nhanh, chi phí thấp áp dụng mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau tuy nhiên kỹ thuật trồng răng giả trên không được chắc chắn và bền lâu dài theo thời gian sẽ xô lệch, không cố định được.

+ Trồng răng giả cố định:

– Cầu răng: Giải pháp này không khả thi cho người cao tuổi vì biện pháp trên cần 2 răng kế bên phải khỏe để làm cầu răng nhưng ở người già tình trạng răng miệng rất yếu nên không đủ khả năng thực hiện giải pháp trên.

– Trồng răng implant: Hoàn toàn thực hiện được cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh chắc chắn tuy nhiên phụ thuộc nhiều vào yếu tố sức khỏe người già có đủ khả năng cho ca cấy ghép implant hay là không?

Trên đây là những thông tin chi tiết về các giải pháp trồng răng giả dành cho người già bị mất răng nên khi bạn có nhu cầu nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tại sao trồng răng giả cần chọn lựa nha khoa thật khắt khe?

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật phức tạp bậc nhất của ngành nha khoa. Tiến hành trồng răng không đảm bảo tại nha khoa thiếu uy tín sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn. Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa Đối tượng cần lưu ý...

Chi tiết

Mất răng hàm phải làm sao? Lựa chọn biện pháp nha khoa nào?

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại tôi bị mất răng hàm đang có nhu cầu thực hiện làm lại răng hàm giả nhưng lại đang phân vân không biết nên lựa chọn giải pháp là răng hàm giả nào cho an toàn có được chiếc răng giả khắc phục được những biến chứng sau...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết