Trang chủ cấy ghép implant Cấu tạo của răng implant có gì đặt biệt

Cấu tạo của răng implant có gì đặt biệt

Nhưng các bạn đã biết răng có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn, giúp cho cơ thể có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn.Vì vậy việc duy trì chức năng ăn nhai tốt là điều cần phải làm.Nhưng nếu không may bạn bị mất đi bất kì chiếc răng nào (trừ răng khôn) điều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như thẫm mỹ răng miệng của bạn.Vì vậy việc tìm cho mình 1 giải pháp phục hình răng là hết sức cần thiết.

Hiện tại ở nhiều nha khoa đều đã triển khai dịch vụ trồng răng giả bao gồm ba giải pháp chính: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant.

tru_implant

Hình minh họa : Trụ implant

3 phương pháp trên điều có 1 đặc điểm riêng cũng như những ưu điểm khác nhau.Tùy vào tình trạng mất răng của bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ khám và tư vấn phương pháp trồng răng tốt nhất.Nhưng theo đánh giá khách quan thì phương pháp tốt nhất hiện nay có thể phục hồi được chiếc răng giống với răng giả nhất đó chình là phương pháp cấy ghép implant.Sở dĩ đây là giải pháp tốt nhờ vào cấu tạo đặc biệt của răng implant.

Cấu tạo răng giả implant
Điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy ghép implant cũng chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là cấu tạo răng implant gồm có hai phần thân răng và chân răng giống hoàn toàn cấu tạo của 1 chiếc răng thật.

Phần chân răng chính là trụ implant sẽ giữ nhiệm vụ chịu lực ăn nhai cũng như nâng đỡ chiếc mão sứ. Trụ này được thiết kế từ kim loại titanium lành tính và bác sĩ sẽ cắm ghép trụ này xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất. Như vậy khi bạn được cấy ghép trụ implant thì vị trí mất răng sẽ giảm thiểu nguy cơ bị tiêu xương. Ngoài ra trụ này có tính chịu lực cao sẽ nâng đỡ thân răng giả tốt giúp khả năng ăn nhai được hoàn hảo như răng thật .

cau_tao_rang_implant

Cấu tạo đặc biệt của răng implant

Phần thân răng hay còn gọi là chiếc mão răng được là từ một chất liệu đặt biệt đó chính là sứ, vì vậy chiếc răng sẽ có màu sắc giống hoàn toàn răng thật và điều màu với các răng bên cạnh
Trong cấu tạo của răng giả implant còn một phần nhằm gắn kết chân răng và thân răng giả bằng một vít ambutment. Đây là phần nằm chính giữa trụ implant và răng sứ.

qua bài viết trên chúng ta thấy được cấu tạo của chiếc răng implant có thể nói là hoàn hảo vì nó giống cấu tạo của 1 chiếc răng thật và hoàn toàn đảm nhiệm tốt khả năng ăn nhai như răng thật.Tuy vậy chi phí cho phương pháp này khá cao vì vậy tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà sẽ chọn phương pháp tốt nhất để phục hình răng cho mình.

Tags: , , , ,

Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa

Trồng răng cửa giả tại biên hòa có giá bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân sinh sống ở khu vực biên hòa, đồng nai.Để có thể xác định được giá của phương pháp này thì bạn cần phải xác định được phương pháp nào là thích hợp nhất đới với...

Chi tiết

Làm hàm giả tháo lắp hết bao nhiêu tiền

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu làm răng hàm giả tháo lắp thay thế vị trí răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết hiện tại nên lựa chọn cho mình phương pháp hàm tháo lắp thì giá cả bao nhiêu để thực hiện, vì qua thông...

Chi tiết

Có thể niềng răng khi đã cấy ghép implant không

Xin chào bác sĩ nha khoa sài gòn, hiện nay em muốn niềng răng của mình, do răng em hơi hô gây mất thẩm mỹ coho cả khuôn mặt.Nhưng ngày trước em có bị tai nạn và gẫy mất 2 răng, phải dùng phương pháp cấy ghép implant để trồng lại răng,Không biết với tình...

Chi tiết