Trang chủ Tin tức Cắm răng implant có bền không

Cắm răng implant có bền không

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia trồng răng Implant tại hệ thống Nha khoa Peace Dentistry sẽ giải đáp câu hỏi trên và các vấn đề liên quan.

I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

Răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại chắc chắn rất lâu dài ở xương hàm, phần lớn đều dùng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Tham khảo: thoi gian cay ghep implant

Vì sao Răng Implant lại sở hữu tuổi thọ cao như vậy?

– Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm 1 cách cực kỳ kiên cố và tồn tại lâu dài

Cấu tạo của răng Implant là Titanium, 1 chất liệu đặc biệt bởi tính tương thích sinh học và dùng rộng rãi trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đó cứng cáp lâu dài.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp bảo đảm sự liên kết vững chắc giữa trụ Implant và hệ xương hàm.

 – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – một chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong cơ thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này với khả năng chịu lực vô cùng cao nên vô cùng khó gãy hay vỡ trụ Implant.

Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant có tuổi thọ vô cùng cao, hầu hết những trường hợp trồng Implant đều dùng trọn đời. Tại Nha Khoa Peace bảo hành trọn đời đối với hầu hết trường hợp cấy ghép Implant.

(Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)

(Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)

II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

Phần lớn những trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn với khả năng răng Implant sau lúc cấy ghép gặp các sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau lúc cấy ghép Implant gặp vấn đề này tới từ 3 nhóm nguyên nhân:

– Kỹ năng của bác sĩ giải phẫu đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn loại Implant không thích hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở những vị trí không tối ưu, từ đấy làm giảm tuổi thọ của Implant.
– Sử dụng trụ Implant kém chất lượng có khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của răng implant.
– Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là vô cùng thấp)

Nên để bảo đảm răng Implant tồn tại lâu dài và dùng tốt trọn đời thì chúng ta nên thực hiện cấy ghép implant tại những Nha khoa uy tín có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và trụ Implant chất lượng tốt.

(Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)

Tìm hiểu: trồng răng implant có an toàn không

III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

Trồng răng Implant không hạn chế hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant với sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái dù là đối với người thích ăn các đồ ăn cứng.

Kết Luận: Chắc chắn trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả có tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

Nhưng trồng răng Implant cũng là 1 phương pháp tiên tiến và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, loại trụ Implant…
– Bác sĩ bắt buộc phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ trồng răng Implant, có nhiều kinh nghiệm.
– Nha khoa tối thiểu cần phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant bắt buộc phải là các dòng có chứng chỉ lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ ràng và Nha khoa bắt buộc phải có bảo đảm về việc sử dụng đúng dòng trụ đã công bố.

Vì vậy, khi trồng răng Implant thì chúng ta bắt buộc phải chọn các nha khoa uy tín sài gòn và tận tâm.

Tháo mão răng sứ làm lại như thế nào?

Khi chúng ta bọc răng sứ hoặc trồng răng sứ thì sau 1 thời gian dài sử dụng chúng ta buộc phải tháo răng sứ để bọc lại hoặc trồng lại răng sứ mới. Và giai đoạn đầu tiên đó là tháo bỏ răng sứ cũ. Vậy tháo răng sứ có làm suy giảm tuổi thọ răng và thực hiện như...

Chi tiết

Bọc sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần phát triển thành xu thế thẩm mỹ răng được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Bọc sứ thẩm mỹ giúp khắc phục đa số các thiếu sót của răng như: răng lộn xộn, răng hô, răng móm, răng nhiễm màu nặng,…Khi quyết định bọc...

Chi tiết

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Khi quyết định bọc sứ thẩm mỹ chắc hẳn ai cũng mong muốn có 1 hàm răng đều đặn trắng sáng, khắc phục được các nhược điểm trên răng, tuy nhiên cũng có không ít tình trạng người dùng sau khi bọc sứ lại không được kết quả như ý muốn, trong đó có biến...

Chi tiết