Trang chủ Tin tức Cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng khi niềng răng?

Cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng khi niềng răng?

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHI NIỀNG RĂNG?

Với hầu hết mọi người thì chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách đã có thể giúp đảm bảo vệ sinh răng miệng, tuy nhiên, với bệnh nhân đang điều trị chỉnh nha cố định thì như thế vẫn chưa đủ. Thức ăn rất dễ bị mắc lại bên dưới dây cung, xung quanh các thun buộc tại chỗ và vì vậy tạo điều kiện thuận lợi để hình thành mảng bám. Vi khuẩn trong mảng bám hấp thu đường và chuyển hóa thành axít. Axít có thể kích thích nướu, gây sâu răng và hôi miệng.

Vì thế, việc lấy sạch mảng bám trên răng và xung quanh mắc cài thường xuyên là rất quan trọng. Có vậy, sau khi hoàn tất quá trình chỉnh nha, bề mặt răng bên dưới mắc cài mới được khỏe mạnh và bóng đẹp. Sau đây Nha Khoa Peace Dentistry sẽ hướng dẫn các bạn đang chỉnh nha các vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHI NIỀNG RĂNG?

1. Chọn bàn chải:

vệ sinh răng miệng kỹ càng

Sử dụng bàn chải lông mềm, kích thước phù hợp với khuôn miệng để không gây tổn thương cho răng và nướu. Dùng kem đánh răng có chứa flour. Chải thật sạch tất cả các bề mặt răng, chú ý đến các răng trong cùng, bề mặt nhai, các mắc cài và cả lưỡi của mình. Thời gian đủ để làm sạch răng là khoảng từ 2-3 phút theo lời khuyên của các nha sĩ.

2. Vệ sinh răng niềng bằng bàn chải kẽ:

Sử dụng bàn chải thông thường không thể lấy đi hết các mảng bám ở vùng kẽ, xung quanh các mắc cài. Vì vậy, bạn cần tới sự trợ giúp của các bàn chải kẽ. Hãy sử dụng dụng cụ này hàng ngày để lấy đi các mảng bám ở trên răng và nướu.

Cách thực hiện như sau: Đưa bàn chải luồn vào bên dưới dây cung môi, hướng từ lợi về phía cạnh cắn. Hãy chải từ từ 15 lần từ mắc cài này tới mắc cài khác. Sau khi dùng bàn chải kẽ cho mỗi mắc cài, hãy sử dụng bàn chải thông thường theo các bước đã hướng dẫn ở trên.

3. Sử dụng chỉ nha khoa:

Đối với những vùng kẽ răng bàn chải không tới được thì có thể dùng một đoạn chỉ nha khoa khoảng 20 – 25 cm, luồn sợi chỉ qua dây cung và thực hiện động tác kéo ra kéo vào, hất lên hất xuống để làm sạch kẽ răng.

4. Vệ sinh bằng tăm nước:

Thực tế thì tăm nước chỉ giúp bạn có cảm giác miệng thoáng và mát mẻ hơn. Nếu trường hợp bạn không có điều kiện mua tăm nước thì chỉ cần súc miệng mạnh cũng được. Tuy nhiên, có điều kiện sử dụng tăm nước thì rất tốt. Ngoài vệ sinh theo các bước quy chuẩn ở trên, những trường hợp vệ sinh nhanh sử dụng tăm nước sẽ giải quyết được ở mức độ nhất định. Bạn cũng cần lưu ý, dùng tăm nước sẽ không thay thế được sử dụng chỉ nha khoa.

5. Nước súc miệng:

Bạn sử dụng nước súc miệng như thông thường, có thể dùng trực tiếp hoặc pha sao cho bạn cảm thấy nồng độ nước súc miệng là dễ chịu nhất. Sử dụng nước súc miệng có chứa fluoride có tác dụng bảo vệ và làm răng chắc khỏe trong suốt quá trình niềng răng.

6. Ăn uống khi niềng răng:

chế độ ăn uống lành mạnh

Trong quá trình niềng, răng có sự dịch chuyển thường yếu nên việc lựa chọn đồ ăn phù hợp để tránh nguy cơ sâu răng là rất quan trọng. Việc làm này có thể tránh được việc thức ăn mắc vào cài làm hỏng cài và dây cung. Một số nguyên tắc khi chọn thức ăn trong quá trình niềng răng như sau:

– Không nên chọn những đồ ăn cứng, dễ dính như khoai tây chiên, kẹo cứng, kẹo caramen, các loại hạt khô… Những loại thức ăn này có thể gây bong và chui vào các gờ của mắc cài, từ đó chúng sẽ cung cấp đường cho vi khuẩn và gây sâu răng.

– Hạn chế sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều đường, nước uống có ga vì chúng dễ gây sâu răng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải luôn nhớ chải răng sau khi ăn đồ ăn ngọt.

Ngoài việc quan tâm đến ăn gì sau niềng răng thì bạn còn phải cần chú ý việc ăn vào thời gian nào. Đặc biệt bạn cần lưu ý không nên ăn đồ có nhiều đường trước giờ đi ngủ mà không chải lại răng.

PEACE DENTISTRY – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI TPHCM:

Peace Dentistry là nha khoa hàng đầu về chỉnh nha niềng răng chuyên sâu tại TP.HCM với hơn 12.000 ca đã hoàn thành và hơn 3.000 ca đang điều trị. Và điều đặc biệt, trong 15 năm qua, Peace Dentistry chưa từng ghi nhận bất kỳ một ca chỉnh nha nào không thành công.

1/ Đội ngũ bác sĩ niềng răng:

đội ngũ bác sĩ tại peace dentistry

Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia chỉnh nha niềng răng tại Peace Dentistry Tp.HCM gồm các bác sĩ giỏi tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng từ Mỹ, Australia, Singapore…, cụ thể:

– Bác sĩ Cao Ngọc Khánh: Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM, đào tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng tại Đại học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ đào tạo liên tục về chỉnh nha, chứng chỉ AOSC (Singapore), chứng chỉ ứng dụng số hóa trong chỉnh hình Răng Hàm Mặt… Và đặc biệt, bác sĩ Cao Ngọc Khánh có thế vận dụng thành thạo tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện đại về chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài – Invisalign.

– Bác sĩ Bùi Tuấn Anh: Tốt nghiệp đại học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp chỉnh nha Progressive (Mỹ), 12 năm kinh nghiệm niềng răng

– Bác sĩ Cấn Mỹ Trang: Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học Chỉnh nha niềng răng

2/ Trang thiết bị hiện đại:

Mọi cơ sở nha khoa thuộc hệ thống nha khoa Peace Dentistry đều được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn nha khoa quốc tế, cụ thể:

– Hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam CT của hãng Gendex (USA)

– Hệ thống X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA)

– Máy chụp phim Quanh chóp Gendex (USA).

– Phòng điều trị hiện đại: trang bị ghế nha Kavo Primium 1580 Life (USA) tích hợp đầu đủ thiết bị điều trị, hệ thống máy tính kết nối dữ liệu trung tâm và phần mềm quản lý chất lượng dịch vụ nha khoa.

– Phần mềm chỉnh nha niềng răng DDS, và phần mềm Clincheck Pro chuyên dụng trong niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài)

– Hệ thống vô trùng khép kín, vô trùng bằng hệ thống cực tím

3/ Không chi phí phát sinh và thanh toán theo tiến độ:

niềng răng trả góp tại peace dentistry

Để đảm bảo sự uy tín cũng như phần nào hỗ trợ về mặt chi phí cho khách hàng, Peace Dentistry áp dụng chính sách thanh toán theo tiến độ điều trị: khách hàng chỉ hoàn thanh thanh toán khi đã hoàn thành điều trị, chi phí sẽ được thanh toán đều theo mỗi lần tái khám, chi phí thanh toán trước 50% khi hoàn thành đeo mắc cài.

Individuals love the Homeless But Still Walk on by

Homeless men and women go unseen everyday, as passers-by ignore their unique life on pavements, in areas, in train channels. Yet majority state they’ve compassion for these people. Meetville.com (internet dating software to discover the proper individual) revealed a survey to calculate the level associated with the issue. The poll, which was held from 2/20/14...

Chi tiết

Dating Sites for Over-60 Singles (2021)

Many people think that dating is a 20-something’s game, but there are some dating sites for the elderly that are in their sixties and seeking for the second chance at really love and love. The elderly matchmaking globe can seem to be intimidating initially — especially if you haven’t eliminated on a night out together...

Chi tiết

The 5 Most Useful Places To Take an internet Date In Leeds

Often deciding where to go on a primary on the web day is actually more difficult than acquiring people to go out with you originally! Well, in case you are online dating sites in Leeds you are in luck! Here you will find the leading 5 places to get an on-line big date in Leeds,...

Chi tiết