Trang chủ Kiến thức nha khoa Các lí do tại sao bạn nên giữ gìn sức khỏe răng miệng

Các lí do tại sao bạn nên giữ gìn sức khỏe răng miệng

Răng miệng là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể. Có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu bị các triệu chứng về răng miệng cho nên việc chăm sóc bảo vệ răng miệng là cần thiết. Vậy mối liên hệ giữa răng miệng và sức khỏe toàn thân như thế nào?

1. Răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe

Tình trạng răng miệng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe toàn thân như nếu bạn bị sâu răng việc đau nhức không thể tránh khỏi, sâu răng làm bạn không thể ăn nhai và đau nhức chân răng ảnh hưởng đến thần kinh cho nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

2. Tại sao nên chăm sóc sức khỏe răng miệng

+ Tăng cường sự tự tin: Hàm răng chắc khỏe, trắng sáng hơi thở thơm tho giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Kèm theo bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường cho nên tốt cho sức khỏe.

+ Duy trì trí nhớ hoàn hảo: Theo báo cáo đăng tải trên tạp chí Neurology, Neurosurgery & Psychiatry, những người bị viêm nướu răng thường có trí nhớ kém hơn những người có sức khỏe răng miệng tốt hơn. Trí nhớ kém dẫn đến kỹ năng tính toán và diễn đạt, thuyết phục cũng trở nên hạn chế so với người khác

+ Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Răng miệng sạch, mạnh khỏe giúp bạn tránh các lây nhiếm các triệu chứng bệnh răng miệng trong khoa miệng.

+ An toàn cho phụ nữ mang thai: Với phụ nữ mang thai thì vấn đề răng miệng dễ bị viêm nhiễm cho nên cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách. Với hàm răng khỏe mạnh giúp các mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển, sinh nở đúng ngày tháng.

+ Kiểm soát đường huyết bệnh nhân tiểu đường: Bệnh tiểu đường thường làm khả năng chống chọi với vi khuẩn của cơ thể trở nên kém hơn, trong đó có các viêm nhiễm, bao gồm cả viêm nướu. Việc kiểm soát đường huyết trở nên khó khăn ở những người bị bệnh viêm nướu răng. Chăm sóc răng miệng thật tốt sẽ giúp các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đái tháo đường kiểm soát đường huyết dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin về sức khỏe răng miệng có liên quan mật thiết đến sức khỏe toàn thân. Cho nên bạn nên có chế độ chăm sóc sức khỏe đúng cách và hiệu quả giúp bạn có hàm răng mạnh khỏe, đặc biệt nên sử dụng thực phẩm tốt cho răng răng khẩu phần ăn hằng ngày của bạn. Và nên nhớ thăm khám nha khoa định kì và chữa trị kịp thời các triệu chứng bệnh răng miệng.

Tại sao trồng răng giả cần chọn lựa nha khoa thật khắt khe?

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật phức tạp bậc nhất của ngành nha khoa. Tiến hành trồng răng không đảm bảo tại nha khoa thiếu uy tín sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn. Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa Đối tượng cần lưu ý...

Chi tiết

Mất răng hàm phải làm sao? Lựa chọn biện pháp nha khoa nào?

Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại tôi bị mất răng hàm đang có nhu cầu thực hiện làm lại răng hàm giả nhưng lại đang phân vân không biết nên lựa chọn giải pháp là răng hàm giả nào cho an toàn có được chiếc răng giả khắc phục được những biến chứng sau...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết