Trang chủ cấy ghép implant Bị mất răng phải làm sao? Tư vấn bác sĩ

Bị mất răng phải làm sao? Tư vấn bác sĩ

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em bị mất răng do sâu răng nên phải nhổ bỏ đi, sau thời gian mất răng tôi gặp nhiều khó khăn trong trong sinh hoạt cho nên hiện tại đang muốn thực biện pháp nha khoa để khắc phục tình trạng trên thì không biết mất răng phải làm sao mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp tôi xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên trung tâm nha khoa Bình An cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề bị mất răng phải làm sao để khôi phục chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về tình trạng mất răng hoàn toàn của bạn muốn khôi phục lại vị trí răng bị mất thì chỉ có một cách duy nhất là trồng răng giả thay thế vị trí răng bị mất. Vậy áp dụng biện pháp làm răng giả cho trường hợp trên chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ sau đây:

Việc mất răng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng từ việc ăn nhai thẩm mỹ đến các bệnh lý về răng chính vì thế cho nên càng khắc phục răng bị mất càng sớm càng tốt giảm rủi ro mất răng.

Hiện tại nha khoa có 3 giải pháp làm răng giả cho trường hợp mất răng là cầu răng, implant và hàm giả tháo lắp thì mỗi biện pháp có những ưu và nhược khác nhau cùng tham khảo chi tiết từng giải pháp sau đây:

+ Làm cầu răng: Đây là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng. Phương pháp này còn nhiều hạn chế gây ảnh hưởng răng kế cạnh và sau thời gian răng cũng không chắc chắn và không khắc phục tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

+ Hàm giả tháo lắp: Sử dụng hàm nhựa hoặc sứ trên có gắn răng giả làm bằng sứ hoặc kim loại gắn vào cung hàm tạo chiếc răng giả bằng hàm tháo lắp có thể tháo lắp dễ dàng.

+ Cấy ghép răng implant: Sử dung trụ implant làm bằng titan cấy vào bên trong xương hàm đóng vai trò như là một chân răng đảm nhiệm được vai trò ăn nhai và thẩm mỹ tốt như chiếc răng thật. Tuy nhiên chi phí cấy ghép răng implant  http://nhakhoabinhan.vn/trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/ khá cao nên gặp nhiều khó khăn cho các bệnh nhận.

Từ những thông tin trên hy vọng bạn có thể nhìn nhận được vấn đề mất răng phải làm sao? Tuy hiên trên đây là những gợi ý tốt hơn hẳn bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết

Thắc mắc trồng răng giả có hôi miệng không

Khi mất răng thì giải pháp tốt nhất để có thể tái tạo lại chiếc răng đã mất của mình chỉ có phương pháp trồng răng giả.Nhưng hiện nay vẫn không ít bệnh nhân lo ngại rằng sao khi trồng răng giả thì hơi thở có mùi hôi rất khó chịu, làm cho người giao...

Chi tiết