Trang chủ cấy ghép implant Bị mất răng lâu năm phải làm sao

Bị mất răng lâu năm phải làm sao

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi bị mất răng lâu năm nhưng chưa khắc phục thời gian mất răng tính tới thời điểm hiện tại là 2 năm rồi. Theo quan sát cá nhân của tôi khoảng trống của vị trí răng bị mất hẹp lại thì không biết phải nên áp dụng được biện pháp làm răng giả nào cho hiệu quả. Mong bác sĩ nha khoa tư vấn cụ thể giúp em.

>> Xem thêm: Mất bao lâu để hoàn thành ca cấy ghép răng implant

Lời đầu tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi về vấn đề bị mất răng lâu năm phải làm sao thì chúng tôi được giải đáp như sau:

* Lưu ý: Đối với chiếc răng bị mất dù ít hay nhiều bất kì vị trí nào nên phục hồi trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh các hậu quả không tốt xảy ra cụ thể là tiêu xương hàm gây ra các biến chứng trên khuôn mặt.

Như chúng tôi đã đền cập lưu ý trên thì với tình trạng mất răng lâu năm gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng, như tụt nướu, viêm chân răng các răng kế cạnh bị xô lệch, xương hàm tiêu hõm dẫn đến các hậu quả cho việc thực hiện phục hình răng giả.

+ Vậy bị mất răng lâu năm phải làm sao

– Nếu bạn muốn thực hiện trồng răng implant cho trường hợp mất răng lâu năm thì điều trước tiên bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám chụp phim để phẩn tích và theo dõi tình trạng di chuyển các răng kế cạnh như thế nào, tình trạng xương hàm và khoan răng tại vị trí bị mất có thu hẹp hay không.

Nếu sự di răng nặng nề và khoảng trống mất răng lâu năm chỉ còn lại rất hẹp, bạn cần phải đeo khí cụ đẩy răng một thời gian để ổn định lại các răng bị xô lệch về vị trí cũ giúp nới rộng khoảng trống của răng mất.

Nếu bạn thực hiện cầu răng thì kiểm tra khoản trồng răng bị mất đã được phục hồi đủ khả năng trồng răng giả chưa thì bác sĩ tiến hành mài cùi răng và sử dụng cầu răng.

Còn nếu sử dụng giải pháp implant thì đầu tiên cần kiểm tra tình trạng xương hàm như thế nào đã đủ khỏe và đủ khả năng nâng đỡ trụ implant không nếu không thì phải tiến hành ghép xương hàm nên thời gian thực hiện cho trường hợp này kéo dài.

Với trường hợp mất răng lâu năm của bạn tốt nhất nên chọn giải pháp implant để đảm bảo cho bạn có chiếc răng giả và khắc phục mọi trường hợp biến chứng xảy ra sau khi bị mất răng. Chúc bạn lựa chọn được giải pháp nha khoa phù hợp.

Có thể niềng răng khi đã cấy ghép implant không

Xin chào bác sĩ nha khoa sài gòn, hiện nay em muốn niềng răng của mình, do răng em hơi hô gây mất thẩm mỹ coho cả khuôn mặt.Nhưng ngày trước em có bị tai nạn và gẫy mất 2 răng, phải dùng phương pháp cấy ghép implant để trồng lại răng,Không biết với tình...

Chi tiết

trồng răng giả bằng cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ là 1 trong những phương pháp phục hình răng cố định rất hiệu quả, cho khả năng ăn nhai tốt và độ thẩm mỹ cao.Phần lớn những bệnh nhân mất răng với số lượng răng mất ít thì sẽ sử dụng phương pháp này để phục...

Chi tiết

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm...

Chi tiết