Trang chủ Bọc răng sứ Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thực chất cho thấy, những thông tin về độ bền của răng sứ ở trên chỉ là ước lượng trung bình mà thôi, còn độ bền của răng sứ thật sự có thể tồn tại bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động lên nó:

– Tay nghề của bác sĩ thực hiện làm răng sứ:

Để làm răng sứ thì bắt buộc bác sĩ phải màu đi răng thật để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ được cố định chặt chẽ bên trên. Vì vậy kỹ thuật mài răng của bác sĩ là yếu tố quyết định rất lớn tới độ bền của răng sứ và thời gian duy trì có được lâu dài hay không.

Độ bền của răng sứ bao nhiêu năm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ bao nhiêu năm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nếu mài răng không tốt, sẽ dẫn tới tình trạng răng sứ không ôm khít, dễ bị vênh cộm, làm vướng vúi khi ăn uống. Hoặc, mài răng quá nhiều gây xâm lấn răng, ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng, gây đau nhức, trụ răng không đảm bảo, tới lúc đó sẽ phải gỡ bỏ răng sứ để thực hiện lại.

– Tình trạng sức khỏe của trụ răng thật:

Như chúng ta đã biết, trụ răng sẽ được mài từ răng thật, chính vì vậy mà chất lượng của trụ răng giữ vai trò quan trọng để nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Nếu răng khỏe mạnh, không có vấn đề bệnh lý nào thì răng sứ sẽ tồn tại lâu dài hơn, còn nếu răng trụ bị bệnh sâu răng, viêm tủy… và cần phải điều trị trước đó thì tuổi thọ của răng sứ sẽ không lâu dài bằng.

– Cách chăm sóc răng sứ của bệnh nhân:

Độ bền của răng sứ còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và việc giữ gìn răng sứ như thế nào. Vì ngay tới răng thật còn có thể bị mắc các bệnh lý răng miệng, sâu vỡ, hư hỏng nếu không được chăm sóc tốt. Nếu vệ sinh răng miệng, kiêng tránh các loại thức ăn dễ làm hư hại tới răng sứ sẽ giúp gia tăng độ bền cho răng sứ.

Những giải đáp trên là cái nhìn tổng quan về bọc răng sứ thẩm mỹ. Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ http://nhakhoasaigonbh.com/nha-khoa-sai-gon-b-h-phong-kham-nha-khoa-bien-hoa-uy-tin/ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn thêm.

Tags: , ,

Một số kinh nghiệm khi bọc răng sứ mà bạn cần biết

NHỮNG KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI BỌC RĂNG SỨ Những kinh nghiệm bọc răng sứ sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ răng tốt nhất. Bên cạnh đó còn hạn chế được những rủi ro vì chưa thể tìm hiểu hết được dịch vụ. Tham khảo ngay những kinh nghiệm...

Chi tiết

Giá bọc răng sứ toàn hàm là bao nhiêu?

I/ BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM LÀ BỌC BAO NHIÊU RĂNG? Với những trường hợp làm răng sứ nguyên hàm cho răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng nhiễm màu,… bạn sẽ cần bọc sứ cho những chiếc răng lộ diện ra khi cười. Những phần răng không lộ ra ngoài khuôn...

Chi tiết

Có nên làm răng sứ cả hàm không

I/ TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM: Làm răng sứ cả hàm thường áp dụng trong những trường hợp sau: – Men răng không đều, bị nhiễm màu kháng sinh ở mức độ nặng và tẩy trắng răng không hiệu quả. – Cả 2 hàm răng bị thưa hoặc hở kẽ nguyên...

Chi tiết