Trang chủ cấy ghép implant Kiến thức nha khoa , Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Ảnh hưởng của mất răng khi không được trồng lại

Hiện nay khi ngành nha khoa đã phát triển 1 cách mạnh mẽ thì việc phục hồi và tái lại lại chiếc răng đã mất không còn là việc khó khăn nửa, bởi sự ra đời của 1 số phương pháp phục hình răng hoàn hảo.Nhưng vẫn không ít bệnh nhân vẫn không quan tâm đế việc phục hình răng mà cứ để tình trạng mất răng như vậy kéo dài.Vậy nếu sau khi mất răng mà chúng ta không phục hồi lại liệu có ảnh hưởng gì hay không.Hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

nho_rang

Hình minh họa : Nhổ Răng

Nhổ răng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Về phương diện chức năng: Chức năng ăn, nhai có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn giúp bao tử dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn.Mất đi răng thì khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng khá nhiều, bạn không thể nghiền nát thức ăn khi mất răng.Chính vì vậy hệ thống tiêu hóa sẽ làm việc 1 cách khó khăn và cực nhọc hơn, ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và sức khỏe toàn diện của bệnh nhân mất răng.

Ngoài ra khi mất răng thì trên khung hàm sẽ để lại 1 lỗ trống, lỗ nào rất dễ bị thức ăn rơi vào và rất khó để có thể vệ sinh sạch.Lâu ngày những mảng thức ăn này sẽ phân hủy, tạo thành ổ vi khuẩn nguy hiểm, gây hôi miệng và tăng nguy cơ gây ra các bệnh về răng miệng như, viêm nướu, sâu răng.Răng còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động cơ mặt thông qua dây thần kinh. Khi mất răng tình trạng tiêu xương hàm kéo dài sẽ làm cho các dây thần kinh nằm gần niêm mạc hơn. Khi đó mọi tác động đến chỗ răng bị mất như đeo hàm răng giả sẽ gây ra cảm giác đau nhiều và nhức đầu.

hinh_anh_mat_rang

Hình ảnh kém duyên khi mất răng

Về phương diện thẩm mỹ: Ông bà ta ngày xưa  thường nói “ cái răng, cái tóc là góc con người” mất răng rõ ràng ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, khuôn mặt của bạn. Việc mất răng sẽ làm cho bạn trở nên cảm thấy thiếu tự tin hơn trong giao tiếp, không dám cười nói nhiều như lúc trước. Xét theo yếu tố này thì nhổ răng mà không trồng lại có sao không còn là yếu tố làm tăng mức độ xô lệch giữa các răng và khuôn mặt càng mất thẩm mỹ.

Chính vì những tác hại nêu trên mà khi mất răng bạn cần phải nhanh chóng tìm cho mình 1 phương pháp phục hình tốt nhất để có thể tái tạo lại những chiếc răng đã mất của mình, giúp phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất và vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Tags: , , ,

Tại sao trồng răng giả cần chọn lựa nha khoa thật khắt khe?

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật phức tạp bậc nhất của ngành nha khoa. Tiến hành trồng răng không đảm bảo tại nha khoa thiếu uy tín sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn. Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa Đối tượng cần lưu ý...

Chi tiết

Giá tiền trồng răng cửa giả tại biên hòa

Trồng răng cửa giả tại biên hòa có giá bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân sinh sống ở khu vực biên hòa, đồng nai.Để có thể xác định được giá của phương pháp này thì bạn cần phải xác định được phương pháp nào là thích hợp nhất đới với...

Chi tiết

Làm hàm giả tháo lắp hết bao nhiêu tiền

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại tôi đang có nhu cầu làm răng hàm giả tháo lắp thay thế vị trí răng bị mất nhưng lại đang phân vân không biết hiện tại nên lựa chọn cho mình phương pháp hàm tháo lắp thì giá cả bao nhiêu để thực hiện, vì qua thông...

Chi tiết