Trang chủ Bọc răng sứ 4 cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ

4 cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ

Sứ là vật liệu không bị đổi màu hoặc gây mùi sau khi sử dụng. Cách vệ sinh răng sứ theo lời khuyên của nha sĩ là không có gì quá khác biệt so với răng thật nhưng vẫn đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo cho răng được bền chắc nhất.

1. Đánh răng đúng cách

Răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm thì nó đã cố định giống hệt như răng thật của chúng ta, vì vậy việc chải răng đúng cách là điều cần thiết đầu tiên mà các bạn phải lưu ý trong việc vệ sinh răng sứ.

Khi chải răng, cần phải đặt bàn chải nằm nghiêng theo một gốc 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu. Chải theo động tác xoay tròn từ nhóm răng của cho đến các nhóm răng bên trong. Các bạn cũng nhớ nên chải răng thật kỹ ở bề mặt bên trong của răng, mặt nhai và cả mặt lưỡi để loại bỏ các vi khuẩn gây hại.

2. Sử dụng chỉ nha khoa

Khi làm răng sứ, các bạn cần lưu ý lúc nào cũng nên mang theo mình một hộp chỉ nha khoa chuyên dụng thay cho tăm xỉa răng theo thói quen. Việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ có thể len lỏi vào những ngóc ngách bên dưới mô nướu – phần tiếp giúp với răng sứ để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại mà tăm xỉa răng không thể thực hiện được.

Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng thêm tăm nước để làm sạch các mảng bám xung quanh răng, đây là một công cụ rất hiện đại, với lực nước bắn ra sẽ giúp đánh bay các mảng bám, làm hàm răng được sạch sẽ hơn.

3. Sử dụng nước súc miệng

Khi vệ sinh răng miệng xong, các bạn cũng nên sử dụng thêm nước súc miệng chuyên dụng dành cho răng sứ hoặc dùng nước muối sinh lý để có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn còn tồn động trong khoan miệng và giúp cho bạn có hơi thở thơm mát hơn.

4. Khám răng định kỳ

Khám răng định kỳ là một yếu tố rất cần thiết mà các bạn nên thực hiện ít nhất 6 tháng/ lần, khi đến khám răng tại nha khoa, các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch vôi răng, các mảng bám thức ăn còn sót lại ở răng sứ… cũng như nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng lại răng sứ cho bạn. Nếu phát hiện tình trạng răng sứ có gì bất thường thì nha sĩ sẽ có biện pháp để khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hê: http://nhakhoasaigonbh.com/boc-rang-su-phuc-hinh-rang-tham-my-co-dinh/

Tags: , ,

Một số kinh nghiệm khi bọc răng sứ mà bạn cần biết

NHỮNG KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI BỌC RĂNG SỨ Những kinh nghiệm bọc răng sứ sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ răng tốt nhất. Bên cạnh đó còn hạn chế được những rủi ro vì chưa thể tìm hiểu hết được dịch vụ. Tham khảo ngay những kinh nghiệm...

Chi tiết

Giá bọc răng sứ toàn hàm là bao nhiêu?

I/ BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM LÀ BỌC BAO NHIÊU RĂNG? Với những trường hợp làm răng sứ nguyên hàm cho răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng nhiễm màu,… bạn sẽ cần bọc sứ cho những chiếc răng lộ diện ra khi cười. Những phần răng không lộ ra ngoài khuôn...

Chi tiết

Có nên làm răng sứ cả hàm không

I/ TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM: Làm răng sứ cả hàm thường áp dụng trong những trường hợp sau: – Men răng không đều, bị nhiễm màu kháng sinh ở mức độ nặng và tẩy trắng răng không hiệu quả. – Cả 2 hàm răng bị thưa hoặc hở kẽ nguyên...

Chi tiết